Ukraina đã phóng 14 quả tên lửa trong cuộc thử nghiệm

Trong khi thử nghiệm tên lửa, diễn ra vào ngày thứ Sáu 26 Tháng tám, 14 tên lửa của Ukrana chế tạo đã được phóng thành công. Về điều này cố vấn ngoài biên chế của Tổng thống Ukraina Yuri Biryukov trên trang Facebook của mình cho biết.

” 14 quả tên lửa đã được phóng ở những khoảng cách khác nhau và với các lọai khác nhau, được gắn đặt kiểm báo bằng các con cảm ứng điện tử về các thông số kỹ thuật được truyền từ xa.  14 phát phóng đi thì tất cả đều thành công mỹ mãn…” – Biryukov viết.

Theo ông, đó là về các loại rốc két của hệ thống tên lửa mới hoàn toàn. Những mẫu mới tên lửa này do viện thiết kế  “Luch” đã nghiên cứu và thiết kế trong đúng 1 năm.

“Tên lửa có thể bay xa hàng chục hàng – chục cây số, trong suốt chuyến bay có thể  theo dõi quỹ đạo bay của tên lửa và điều chỉnh nó để đạt các mục tiêu bắn với kích thước bằng một sân bóng chuyền, và đốt cháy hủy diệt tất cả mọi thứ trong một khoảng rộng bằng sân bóng đá “, – cố vấn tổng thống cho biết.

Khi kết nối với hệ thống này thành đơn vị duy nhất với AN-TPQ-36 (trạm rada phản pháo cơ động)  “Có thể bằng hai-ba bài học mãi mãi dạy cho tất cả bọn xâm lược, lũ ly khai rằng bất cứ ” sự mở mồm của pháo ” nào từ phía chúng, sẽ được đảm bảo chắc chắn bị tiêu diệt ngay lập tức trong một vài phút kể từ thời điểm xuất hiện các yếu tố được bắt trên màn hình rada phản pháo “.

Cố vấn ngoài biên chế của Tổng thống Ukraina cũng cho biết rằng, nhiệm vụ cho việc thiết kế phát triển các loại tên lửa đã được đặt ra từ năm 2014.

“Số tiền đầu tiên đã được phân bổ cho chương trình này vào giữa năm 2015. Và vào giữa năm 2016, chúng tôi đã ở trên ngưỡng cửa triển khai năng lực sản xuất cho ra lò hàng loạt”, – Ông viết.

Trước đó, Ukraina đã thực hiện các cuộc phóng thử đầu tiên của loại tên lửa mới này.

СK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề