Triều Tiên: Mạng internet bất ngờ sập hoàn toàn

Theo các chuyên gia cho biết, các vấn đề về kết nối mạng của Bắc Triều Tiên đã được phát hiện từ cuối tuần qua và ngày càng tồi tệ hơn. Nguyên nhân chính xác của các vấn đền trên hiện vẫn chưa được công bố, nhưng rất nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó không loại trừ hành động tấn công của các tổ chức Hacker bên ngoài.

Theo tờ New York Times, Triều Tiên có rất ít doanh nghiệp hoặc đơn vị dùng Internet. Tờ báo này nói Bình Nhưỡng có tổng cộng 1.024 địa chỉ giao thức Internet, ít hơn nhiều so với con số 1 tỷ địa chỉ giao thức của Mỹ. Nhà cung cấp Internet cho Triều Tiên là Cty liên doanh Star với nhiều đường kết nối thông qua China Unicom, Cty viễn thông nhà nước Trung Quốc.

Các cuộc khẩu chiến giữa truyền thông Triều Tiên và Mỹ bắt nguồn từ việc hãng Sony Pictures đã phải hủy lịch công chiếu bộ phim “The Interview” theo dự kiến vào ngày 25/12 tới do hãng này bị một nhóm hacker tấn công mạng.

Ngày 23/12/2014, theo nguồn tin từ AP cho hay, Bắc Triều Tiên đang phải trải qua vụ cúp Internet tồi tệ nhất trong ngày hôm qua khi các chuyên gia cho biết máy tính từ quốc gia này đã rớt mạng hoàn toàn. Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận câu hỏi liệu Washington có liên quan đến vụ này hay không.

Hôm qua (22/12/2014) Tổng thống Barack Obama cho biết chính phủ Mỹ sẽ đối phó với các hackers đã đe dọa tấn công Sony Pictures mà Hoa Kỳ cáo buộc Bình Nhưỡng đứng đằng sau. Obama đã không nói rõ Mỹ sẽ trả đũa như thế nào, hiện vẫn chưa rõ vụ “đánh sập mạng internet Triều Tiên” có liên quan đến đòn trả đũa của Mỹ hay không.

Reuters dẫn lời Ông Doug Madory , Giám đốc Công ty phân tích Internet Dyn Research ở Mỹ, một công ty nghiên cứu về khả năng kết nối internet cho biết: Các vấn đề về kết nối mạng của Bắc Triều Tiên đã được phát hiện từ cuối tuần qua và ngày càng tồi tệ hơn cho tới thời điểm mạng internet tại quốc gia này hoàn toàn ngừng kết nối.

“Có thể là một router bị lỗi phần mềm, mặc dù một cuộc tấn công mạng nhằm vào dịch vụ internet tại Bắc Triều Tiên cũng là một khả năng. Bất ổn định đường truyền không phải hiếm gặp, nhưng cúp hoàn toàn trong vòng nhiều giờ là tình trạng tồi tệ hơn.

Điều này không phù hợp với các vấn đề thường gặp của đường truyền, có một cái gì đó diễn ra và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.” – Ông Doug Madory cho biết thêm.

Theo Dai lo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề