Triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ukraina

Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), ngày 15/5 tại thư viện Quốc hội Ukraina Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraina phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã khai mạc triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

trien lam anh ho chi minh ho chu tich o kiev

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với những tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraina.

trien lam anh ho chi minh ho chu tich o kiev

Cuộc triển lãm lần này là một sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường hiểu biết của người dân Ukraina về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người , qua đó củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Ukraina.

 

trien lam anh ho chi minh ho chu tich o kiev

Triển lãm gồm khoảng 100 bức ảnh đen trắng tái hiện lại cho người xem những hoạt động quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những hình ảnh về chuyến thăm và làm việc tại Ukraina của Người trong giai đoạn 1957-1959. Triển lãm đã giới thiệu được một hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà lãnh đạo cách mạng thiên tài, vĩ đại nhưng cũng thật giản dị và gần gũi.

Một vài hình ảnh khác của buổi triển lãm:

trien lam anh ho chi minh ho chu tich o kiev trien lam anh ho chi minh ho chu tich o kiev trien lam anh ho chi minh ho chu tich o kiev trien lam anh ho chi minh ho chu tich o kiev

Triển lãm diễn ra từ 15–21/5.

Triển lãm diễn ra từ 15–21/5.

Người xem chăm chú tại triển lãm.

Người xem chăm chú tại triển lãm.

Lê Quốc Chiến


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề