Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Hôm nay cả thế giới đứng về phía Ukraina

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Hôm nay cả thế giới đứng về phía Ukraina.

Liên Hợp Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để thỏa thuận Minsk được thực hiện bởi tất cả các bên, ngăn chặn sự leo thang tình hình ở Donbass.

Tổng thống Ukraina đã có một cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và cảm ơn ông ta về sự hỗ trợ to lớn của Cộng đồng Quốc tế dành cho Ukraina. Đặc biệt là vai trò của Đại hội đồng và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Đó là nội dung trong một báo cáo của cơ quan phát ngôn báo chí người đứng đầu nhà nước Ukraina.

Tổng thống Ukraina Poroshenko cũng bày tỏ tỏ lòng biết ơn cá nhân của mình đến ông Ban Ki-moon vì một quan điểm rõ ràng và cương quyết về sự không chính đáng của cái gọi là “cuộc bầu cử” vào ngày 02 tháng 11 của lực lượng ly khai DNR và LNR, cũng như những vi phạm mà họ đã gây ra trong việc thực hiện các thỏa thuận Minsk. “Báo cáo của Ngài về vấn đề này đã cho một tín hiệu chính xác và kịp thời đến với Cộng đồng thế giới, đặc biệt là Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào đêm trước của cuộc họp bất thường về tình hình ở Ukraina vào ngày 12 tháng 11” –  Nhà lãnh đạo Ukraina cho biết.

Về phía mình, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bày tỏ sự quan ngại về mối đe dọa phá vỡ những nỗ lực cho một giải pháp hòa bình về tình hình ở khu vực Donbass, và nhấn mạnh rằng tất cả các cam kết, quy định trong thỏa thuận Minsk cần phải được thực hiện để tránh leo thang tình hình hơn nữa.

Ông Ban Ki-moon khẳng địnhrằng, hiện nay cả thế giới đứng về phía Ukraina. Liên Hợp Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để thỏa thuận Minsk được thực hiện bởi tất cả các bên- Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh điều này trong một tuyên bố.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề