Tổng thống Ukraina phản đối Ấn Độ vì sự hiện diện của người đứng đầu Crimea

Tổng thống Ukraina, ông Petro Porochenko hôm nay 12/12/2014 kịch liệt chỉ trích Ấn Độ vì sự hiện diện của người đứng đầu Crimée bên cạnh ông Vladimir Putin tại New Delhi. Crimée là lãnh thổ Ukraina đã bị Nga dùng vũ lực sáp nhập hồi tháng Ba.

Serguei Aksionov, « Tổng thống » Crimée trú tại khách sạn sang trọng Oberoi ở New Delhi, cùng với các nhà ngoại giao Nga.

Tổng thống Ukraina khi trao đổi với các khách mời tại cơ quan tư vấn Lowy Institute tại Sydney đã tuyên bố, Ấn Độ « coi trọng tiền bạc hơn là giá trị », khi tiếp đón Serguei Aksianov, và New Delhi không đứng về phía « thế giới văn minh » trước thái độ hiếu chiến của Nga. Ông Petro Porochenko cũng đánh giá Serguei Aksionov là một « kẻ tội phạm ». Ông nói : « Thật đơn giản : Aksionov có một quá khứ tội phạm và chẳng có gì phải nghi ngờ là ông ta cũng có tương lai tội phạm ».

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết rất quan ngại về sự kiện này. Phát ngôn viên Jen Psaki tuyên bố: « Theo những gì chúng tôi hiểu được, thì Bộ Ngoại giao Ấn Độ nói rằng Aksionov không chính thức biết được về chuyến đi và việc ông ta sẽ tham gia đoàn đại biểu Nga. Chúng tôi đang tìm kiếm thêm thông tin để làm rõ điểm này ».

Theo hãng tin Reuters, Aksionov nói với báo chí là ông ta đi thăm Ấn Độ « với tính cách riêng tư ». Tuy vậy ông lại gởi tin Tweeter rằng mình đi Ấn « với tư cách thành viên chính thức của đoàn đại biểu dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Liên bang Nga, Vladimir Putin ».

Còn hãng tin Pháp AFP trích dẫn Ria Novosti cho biết, tại New Delhi Serguei Aksionov đã ký kết một « bản ghi nhớ hợp tác » với người đứng đầu tổ chức Đối tác Ấn Độ – Crimée là Gul Kripalani, để phát triển quan hệ giữa Ấn và bán đảo này trong các lãnh vực dược phẩm, nông nghiệp và du lịch.

RFI


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 22 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Ukraina phản đối Ấn Độ vì sự hiện diện của người đứng đầu Crimea”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Thằng cha này trông già nhanh vậy. Không thủng về nguyên tắc ngoại giao thậm chí phái đoàn tổng thống hay chính phủ phải đệ trước để người ta còn cấp phát viza chứ, hay thế nào mà lại xẩy ra như trường hợp này? Có thể Ukraina chưa thông báo ông này qua kênh ngoại giao?

 2. Vu Hoang Hung viết:

  Đây là “cái bẫy” mà người Nga dành cho Ấn Độ. Trong thành phần đi tháp tùng Putin lần này họ định “hợp pháp hóa” những lãnh đạo tự xưng bằng cách đưa những kẻ vô thừa nhận đi cùng.

 3. Minh Tran Thanh viết:

  Mình nghĩ là có thông báo chứ, chắc chắn họ đồng ý thì mới qua thăm.

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Vu Hoang Hung Ông ấy đi qua đường cty thương mại mời.

 5. Xuki Ho viết:

  Vì có mặt thằng này trong đoàn của Putin mà tổng thống Ấn từ chối tiếp? Ông ta đẩy người phó ra tiếp Putin…

 6. Thi Vinh Hoang viết:

  Định lừa, đặt vào thế đã rồi. Cty này mời này anh Xuki Ho https://www.facebook.com/kripalani?fref=ts

 7. Ton Hoang viết:

  Ukr, Mỹ và EU …k thông báo cấm mấy thằng này và mấy lđ nước apkhadia, nam osetia…trên phương diện ngoại giao à? Pu thì xảo trá rồi k chấp, nhưng Ấn thế là k đc rồi, k thể nói là k biết hoặc theo đường thương mại mà chen vào đoàn được, quá lởm!

 8. Ton Hoang viết:

  Giờ này Pu chạy nịnh nọt khắp nơi:khóc tại Mông, quàng áo cho vợ Tập, k biết chừng còn hôn chó cưng của ai nữa đây!!!
  Hạ giá rồi, đại hạ giá rồi, sắp bị thanh lý phế liệu rồi…chị em có còn Idol nữa chăng? (Gato tý) :)))

 9. Ton Hoang viết:

  Pu được đào tạo bài bản theo kiểu KGB: cướp giết, lật đổ, lừa miếng đánh trộm, cắt đuôi, bỏ thuốc độc, vu oan , bắt cóc, thả lựu đạn, heroin hay vũ khí vào nhà dân lành hay đối lập , thủ tiêu trong bữa tiệc ( lúc về nhà mới tẻo, mà cựu TT ukr và Livitchenko hay tên gì gì đó bị rồi ấy?).
  Đó là bệnh nghề nghiệp, nếu lđ đất nước tất yếu sẽ hành xử theo tư duy vậy…

 10. Hương Hương viết:

  :v :v Bác Ton Hoang việc gì phải nóng, phương Tây cấm mấy ông lãnh đạo đó nhập cảnh là luật của phương Tây, Ấn Độ họ không cấm những người đó nhập cảnh là luật của họ. Đâu có nghĩa Tây cấm là các nước khác cũng cấm theo đâu.

 11. Ton Hoang viết:

  À thì giống như bạn bè chơi với nhau ấy Hương Hương ơi: 1 thằng nó chơi xấu thì mn dần cạch mặt nó ra, nhưng sẽ có kẻ khác cơ hội vẫn chơi và lợi dụng lẫn nhau, đương nhiên những ng bạn tử tế thì coi cả 2 ko ra gì, còn ai cấm đc chúng nó chơi với nhau đâu, coi như ngưu tầm ngưu.
  Nới tóm lại là Nga lúc này chỉ chơi đc vs mấy nước hãm hãm tăm tối ngu xi mê muội độc tài kém phát triển hoặc đang phát triển, kiểu như vs lang thang cầu bơ cầu bất, du thủ du thực bần cố nông…
  ( Hơi thô tý nhưng mà thật 100%, thề!)

 12. Trungdung Pham viết:

  TQ có phải là bạn tốt không? ở VN ai cũng rõ. Nga cũng biết TQ là ai, tính tình thế nào, nhưng bí qua phải chơi tạm. 10 năm đàm phán HĐ dầu với TQ không xong, do bị TQ ép giá. Vừa rồi Putin bắt buộc phải ký HĐ đó, ngoài miệng thì kêu ” thắng lợi lớn”, trong lòng đau như cắt, lại còn phải tự bỏ tiền ra xây đường ống. Không hiểu Nga nghĩ sao những đối tác văn minh , đàng hoàng như Mỹ, Anh , Đức… thì không muốn chơi, bây giờ phải quay ra TQ, Ấn Độ ( đối tác này trung hòa), muốn chơi với cả Bắc TT ( cả TG phỉ nhổ), Iran, Venesuela … Toàn những bạn bè tốt, chiến lược. “Bạn của bạn là ai, thì tôi biết bạn là ai”, chắc là Hương Hương và những bạn ” phò Nga” đều biết câu châm ngôn ấy !

 13. Hương Hương viết:

  Thật gì đâu bác Ton Hoang, em thì chỉ thấy bác commnet như 1 kẻ vô học, kiểu như bất lực mà không làm gì được ấy (cái này cũng là thật này, cũng hơi thô :v :v ). Ấn Độ làm ra cả tàu vũ trụ, sản xuất tên lửa, máy bay, còn thành phần như bác chả làm nổi trò gì mà cũng chê người ta mê muội :v :v Thổ Nhĩ Kỳ mới bắt tay với Putin chắc bác cũng chửi nốt. :v :v Mà ngay cả chính quyền Kiev nhà các bác, cũng đang nghèo kiết xác, đi vay từng đồng, ấy thế mà đụng vào chắc các bác cũng dãy đành đạch lên. Bác ghét Putin thì chửi cũng đc, nhưng tìm cái gì thuyết phục mà chửi, chứ chửi như bác thì đáng cười lắm. :v :v :v

 14. Hương Hương viết:

  Còn bác Trungdung Pham trước khi bàn đến văn minh và chê dân tộc khác thì cố học cách đúng tên quốc gia bác nhé. :v :v :v Venesuela :v :v :v Chết cười với mấy chính trị gia bàn phím.

 15. Hương Hương viết:

  Em đang tưởng tượng, bác Ton Hoang mà gặp Putin ngoài đường không biết bác sẽ thế nào nhỉ. :v :v :v

 16. Ton Hoang viết:

  K biết Hương Hương là gái hay zai hay gì gì đó, tên rất hay!
  Còn chuyện có học hay trí thức bằng cấp ko quan trọng, quan trọng là nhận thức ntn, phải có tri thức nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực của sự phát triển tiến hoá loài người.
  Nhận xét như bạn thì hệt kiểu đọc chưa hết câu , tìm từ theo ý mình và quy kết cả 1 quá trình, đó gọi là nguỵ biện lươn lẹo, thần kinh có vấn đề ko ai thèm tiếp chuyện, sao nhảy vào nói liên thiên gì thế? Càng nói càng mất điểm.
  Triều tiên mở lời là mắng chửi Mỹ Nhật Hàn là đồ này đồ nọ nhai nhải, chắc bạn cũng rưa rứa! Ờ thì bạn đúng, được chưa? Thế nhé!
  Đây là fb xả stress và chia sẻ, k chia đc thì bye bye đâu ai cần ai đâu, nên Trungdung Pham lỗi chính tả hoặc có thể viết sai là bình thường nhưng ai cũng hiểu nước đó là nước nào, bắt lỗi quy kết chụp mũ xấu tính thế? Hãm quá trời! Mn còn cv khác lo sinh sống chứ k phải là nhà văn nhà báo chuyên nghiệp, mà chuyên ng cũng vẫn lỗi như thường, bắt bẻ vớ vẩn, ko nên thế tý nào!

 17. Trungdung Pham viết:

  Thật sự không nghĩ là Hương Hương lại là con người nhỏ nhen như vậy, khi viết vẫn có thể có những sai sót, nhưng phải nhìn vào cái nội dung, chứ đừng nên nhìn vào những lỗi chính tả ! Tôi là một con người bình thường không được là DLV như Hương Hương ( mà cái tên cũng không dám viết thật), thì không hiểu con người của Hương Hương là giả dối hay thật ?

 18. Hương Hương viết:

  Đến khổ với mấy anh tự nhận là tri thức, thú thật là người khác em chả cười đâu, nhưng mấy anh xoen xoét chê dân tộc khác, đất nước khác mà mu muội, bần cố nông trong khi mình viết tên quốc gia cũng không nổi. :v :v Lại còn viện cớ bận việc. :v Rảnh rỗi lên đây comment suốt ngày, dài lê thê. Khinh thường người khác, đến lúc bị cười lại cũng thấy nhột à.

 19. Hương Hương viết:

  Bác Ton Hoang còn tự nhận mình nhìn nhận vấn đề theo hưởng tích cực của sự phái triển tiến hoá của loài người cơ à. Tài năng thế đã có chính phủ nước nào mời bác làm cố vấn chính sách cho họ chưa? Em nói thật, bác ghét lãnh đạo nước nào bác cứ chửi họ, chứ đừng chửi nhân dân nước người ta. Chả biết bác thế nào, chứ nhiều anh ở đây, ngày trước cũng nghèo khổ ở quê nhà, đi sang Liên Xô, các nước cộng sản Đông Âu sống nhờ đấy.

 20. Hương Hương viết:

  Việt Nam cũng nghèo, cũng cùng với nhiều nước trên thế giới này duy trì quan hệ với Nga đấy. Bác có định chửi cả đất nước, cả dân tộc Việt Nam không bác Ton Hoang?

 21. Hoang Pham viết:

  That hai huoc ,ai cung co nhan dinh va chinh kien cua rieng minh ,ko nen ap dat,roi lai cai nhau nhu the nay mat ca vui.Em dang hoc lop 10 vay la” co hoc hay vo hoc” xin cac bac giai thich giup.

 22. Huong Huong a, menh chang muon oantalavan voi may nguoi “van minh”..? Nhung ke cho Huog Huong nghe chuyen nay …ngay truoc TBT DÔ MUØI ay co nhac nhø thê nay, “mot so nguoi khi sang nuoc ngoai” troi tay” ve chi thay ke ve be noi ,nao la duong xa dep ,cao oc tp hien dai anh den do thi sang loa mat…nhung ko biet rang canh do van day ray nhung khu nha o chuot ,nguoi vo gia cu, dan da mau bi phan biet ,ki thi ,tom lai la van co “ke an ko het nguoi nan chang ra”…va nhac thang voi nhung nguoi lam ctac truyen thong la” cac the luc phan dong rara cai mom kich dong ,xuyen tac ,noi xau dat nuoc ,gay chia re khøi nen thu han …vv thi chung ta phai len tieng ,va vao mom chung…ngay truoc 1 trieu quan Nguy cung 600 ngan linh My con chang lam gi dc ta nua la bay gio may ke phan dong ay lam dc cai gi? Menh ke cho Huong Huong nghe the nhe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề