Tổng thống Putin khích lệ quân nhân Nga đang chiến đấu ở nước ngoài

Nhiều quân nhân Nga đang tham gia chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Syria – Ảnh: Reuters
Nhiều quân nhân Nga đang tham gia chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Syria – Ảnh: Reuters
Tổng thống Vladimir Putin đã dành những lời cảm ơn đặc biệt cho quân nhân Nga đang tham gia chiến dịch chống khủng bố quốc tế và bảo vệ lợi ích của Nga ở nước ngoài.
Trong thông điệp mừng năm mới 2016, Tổng thống Vladimir Putin đã nhấn mạnh những thành tựu mà nước Nga đạt được phụ thuộc vào nỗ lực của mỗi người dân. Ông cũng khẳng định lịch sử vinh quang của các thế hệ đi trước sẽ góp phần khích lệ nước Nga trong việc ứng phó với những thách thức hiện nay, theo TASS.
Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả người dân. Ông bày tỏ mong muốn bậc cha mẹ dành tình yêu thương chăm sóc cho con cái, hy vọng ở những người trẻ có trí tuệ và thái độ sống tích cực hơn.
Tổng thống Putin nói: “Theo truyền thống, hầu hết chúng ta đều đón tết với gia đình, bạn bè. Đúng vậy, một số người không có cơ hội đón năm mới với những người thân yêu, một số vẫn đang làm nhiệm vụ ở các bệnh viện, các nhà máy sản xuất, thực hiện các nghĩa vụ quân sự, bảo vệ biên giới, bảo vệ và duy trì an ninh cho chúng ta. Chúng ta biết ơn tất cả họ đã luôn làm việc bất kể ngày đêm, cuối tuần hay ngày nghỉ lễ”.

Tổng thống Putin khẳng định ý chí, quyết tâm và sự kiên cường là những phẩm chất quan trọng, cần thiết ở bất cứ nơi đâu và bất cứ công việc nào – Ảnh: AFP
Tổng thống Putin cũng dành lời cảm ơn tới quân nhân Nga đang làm nhiệm vụ ở nước ngoài, đó là những người đang tham gia cuộc chiến chống khủng bố và bảo vệ lợi ích quốc gia Nga ở nước ngoài. Lời khích lệ của ông Putin đặc biệt dành cho những quân nhân Nga đang tham gia chiến dịch quân sự tại Syria. Ông khẳng định ý chí, quyết tâm và sự kiên cường của họ là những phẩm chất quan trọng, cần thiết ở bất cứ nơi đâu và bất cứ công việc nào.
Tổng thống Putin kỳ vọng về một nước Nga thịnh vượng và đoàn kết trong năm mới 2016.
Nước Nga đã trải qua năm 2015 với nhiều biến động, chật vật trong cuộc khủng hoảng kinh tế và các lệnh trừng phạt của phương Tây, đau đầu với những thảm họa hàng không. Nhưng mặt khác, năm 2015 cũng đã cho thấy vị trí quan trọng của nước Nga trong bàn cờ chính trị quốc tế, với những quyết định cứng rắn trong các vấn đề lớn như cuộc chiến chống khủng bố, xung đột Trung Đông cũng như quan hệ với các nước khác.

Theo thanhnien.vn

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề