Tọa đàm giữa các hội đoàn người Việt tại châu Âu

Ngày 10/5/2015, tại Trung tâm thương mại SAPA (Praha, CH Séc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ của lãnh đạo các hội người Việt Nam tại châu Âu.

Đây là sáng kiến của Hội người Việt Nam tại CH Séc mong muốn người Việt Nam đang định cư, học tập và làm việc tại châu Âu có điều kiện xích lại gần nhau hơn, cùng trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình hội nhập tại quê hương thứ hai.

Tham dự buổi tọa đàm có 6 vị đại sứ và tham tán Việt Nam tại một số nước châu Âu và các hội đoàn người Việt: Hội người Việt Nam tại CH Séc, Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức, các Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hungaria, Bulgaria, Slovakia, Pháp, Thụy Sĩ, Áo, Rumania.

Liên hiệp người Việt toàn LB Đức do Phó Chủ tịch Bùi Hữu Trung tham dự đã có bài phát biểu về tình hình tổng quát công tác cộng đồng của Liên hiệp, những nỗ lực phải vượt qua của bà con kiều bào trong quá trình hội nhập vào một xã hội phát triển hàng đầu của châu Âu.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, UV BCH Liên hiệp, Ủy viên UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là khách mời đặc biệt của buổi tọa đàm.

Tối cùng ngày, các đại biểu cũng tham dự buổi giao lưu của Chủ tịch Trương Tấn Sang cùng các hội đoàn và bà con kiều bào đang sinh sống tại CH Séc.

Sau buổi giao lưu,tại liên hoan chiêu đãi, Liên hiệp đã có một vài trao đổi ngắn gọn với phái đoàn trong nước và nhận được sự động viên tích cực cho công tác thiện nguyện phục vụ cộng đồng.

Đại diện LHNV toàn LB Đức chụp ảnh kỷ niệm với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu.

Đại diện LHNV toàn LB Đức chụp ảnh kỷ niệm với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu.

11 12

Lan Hương (Theo Thoibao.de)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề