Thư “dằn mặt” anh con rể của mẹ vợ xì-tin gây sốt

“Sẽ có một ngày con đưa cha mẹ đến để xin cưới con gái mẹ. Con và ba mẹ con sẽ hỏi mẹ sính lễ cho nhà gái là gì? 7 tráp, 9 tráp hay bao nhiêu tiền đúng không? Con ơi, dù con có chuẩn bị cả núi vàng núi bạc cũng không đủ đâu con ạ!”

Mới đây, một bức thư của mẹ vợ gửi con rể tương lai được chia sẻ trên mạng đã khiến nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người mẹ có con gái thích thú.

Thư viết: “Sẽ có một ngày con đưa cha mẹ đến để xin cưới con gái mẹ, bởi vì con gái mẹ “xinh như hoa, đáng yêu như thiên thần, thông minh như thế kia mà.” Con và ba mẹ con sẽ hỏi mẹ sính lễ cho nhà gái là gì? 7 tráp, 9 tráp hay bao nhiêu tiền đúng không?

Con ơi, dù con có chuẩn bị cả núi vàng núi bạc cũng không đủ đâu con ạ! Từ lúc con bé ra đời, mẹ chỉ cho con bé những thứ tốt nhất từ đồ chơi, bỉm sữa cho đến sách truyện quần áo. Con bé đi học mẹ cũng phải cho nó học trường điểm để được chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ, được học đàn học hát, học tiếng anh, tiếng tàu, để nó thành cô gái thông minh, lễ phép, biết cư xử, biết nói năng, biết đàn hát, biết làm việc, biết lao động để kiếm tiền nuôi bản thân.

Hai mươi mấy năm nuôi dưỡng, con nghĩ mẹ tốn ít tiền cho con bé lắm sao? Ít vài trăm triệu, nhiều đến vài tỉ đó! Con nghĩ mấy tráp ăn hỏi kia đủ với số tiền mẹ đã bỏ ra để nuôi nấng con bé sao? Nhưng quan trọng là mẹ không bán con gái cho con! Vì đối với mẹ “con bé là bảo vật vô giá”, núi vàng núi bạc cũng không đáng giá bằng một nụ cười của con bé.

Bàn tay nhỏ bé của con bé đấm lưng cho mẹ, mọi mệt mỏi, ưu lo tan biến hết sạch, vì mỗi cái bóp vai là tình yêu của con bé, là niềm hạnh phúc vô giá của mẹ. Mỗi giọt nước mắt của con bé là những hiểu lầm, những xung đột, những cãi vã của hai mẹ con. Nhưng nhờ vậy mẹ mới hiểu con bé hơn, mới thương con bé hơn, và thêm yêu con bé hơn. Sợi dây kết nối tình yêu giữa mẹ và con bé cứng hơn kim cương, hay mọi thứ trên đời, ngàn vạn tỉ đồng cũng không thể cắt đứt được đâu.

con rể

Bức thư mẹ vợ gửi con rể tương lai được nhiều chị em thích thú chia sẻ.

Cho nên, con rể à, con gái mẹ không phải bán cho con, cũng không phải “gả” cho con, mà là nó cùng con kết hôn, nó cùng con xây dựng một ngôi nhà mang tên “gia đình”. Hai đứa ký vào giấy đăng ký kết hôn chỉ để ràng buộc 2 người phải có trách nhiệm yêu thương lẫn nhau, chứ không phải ký hợp “lao động” hay giấy “từ bỏ người thân”.

Con bé dù đã “thành con nhà người khác, sống ở nhà người khác” nhưng nó vẫn là con gái của mẹ, tình mẫu tử giữa mẹ và con bé là vĩnh cửu, không ai, không thế lực nào có thể chia lìa.Vậy nên khi con bé mệt mỏi, con bé cô đơn, con bé nhớ nhà hãy để con bé được trở về bên mẹ, để mẹ ôm con bé vào lòng, ru con bé ngủ như ngày xưa ấy!

Con rể à, mẹ muốn con hứa với mẹ, “hãy đối xử với con bé như một người chồng, một người đàn ông đối xử với người mình yêu, chứ không phải đối xử với nó như người giúp việc.” Con có chuyện buồn, con bé cũng có những chuyện khiến mình không vui. Con mệt mỏi vì công việc, con bé cũng vì việc nhà việc cửa mà mệt mỏi, vậy nên hãy quan tâm con bé như quan tâm chính bản thân con. Con hỏi mẹ muốn sính lễ là gì ư? Mẹ chẳng cần bạc vàng nhà con, mẹ chỉ cần con “một lòng một dạ yêu con gái mẹ như yêu bản thân con, luôn thông cảm và thấu hiểu cho vợ con”.

Con gái mẹ hiện nay mới có 1 tuổi thôi, nhưng mẹ sợ đến lúc con đến nhà xin cưới con gái mẹ, mẹ già mẹ lẫn, mẹ không kịp nói với con những lời này, vậy nên mẹ viết sẵn ra để con đọc được, để bất kỳ chàng trai nào muốn lấy con gái mẹ đọc được mà biết nên làm thế nào!”

Tuy danh tính người viết bức thư này vẫn còn là bí ẩn, nhiều dân mạng quả quyết, người đã soạn ra những dòng tâm huyết, nói trúng tâm lý phụ nữ thế này hẳn là một người mẹ. Sự hóm hỉnh, thông minh và có chút “dằn vặt” anh con rể tương lai của người mẹ vợ lắm chiêu đã khiến nhiều chị em tâm đắc. Hàng loạt những dấu tag tên các ông chồng – những ông “bố vợ tương lai” cũng được đặt vào, như lời nhắc nhở họ phải yêu thương, tôn trọng vợ.

1
Chia sẻ bài viết này, mẹ Võ Hải Yến nhớ lại kỷ niệm của mình hồi mang bầu con gái: “Từ lúc cô bánh bèo của tôi đến với tôi, tôi chưa kịp vui mừng thì đã vất vả cả thể xác lẫn tâm hồn. Tiêm tím cả tay mẹ, nằm gác chân mụn mọc cả lưng, mỗi lần lê cái bụng bầu đi khám là đầu óc tôi căng hết cả lên chỉ mong bác sĩ bảo hai chữ bình thường…. Nuôi dạy nó còn khó vạn lần so với anh nó, cho nên sau này chắc ai đến thề thốt yêu đương với con gái tui, tui lườm nguýt cho mòn cả da mặt mất thôi. P/s: chẳng mong gì chỉ mong nó giống bố nó đừng giống mình là được”.

Còn với Facebooker Nguyễn Hiền, một người mẹ không có con gái, bức thư cũng để lại trong chị những cảm xúc: “Nếu có con gái mẹ cũng mong muốn như vậy. Nhưng là con trai mẹ sẽ dạy con đối xử với vợ con như đối xử với chính mình. Con trai à, là con người đừng nên nghĩ mình là đàn ông mình có quyền cao hơn phụ nữ. Đã được sinh ra con nào cũng có quyền như nhau”.

Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Thư “dằn mặt” anh con rể của mẹ vợ xì-tin gây sốt”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề