Tin vắn nước Nga

Chính phủ Nga có thể đưa ra các giới hạn về số lượng gia súc, gia cầm trong các trang trại tư nhân.

Chính phủ Nga đang xem xét câu hỏi về việc có thể đưa ra các giới hạn về số lượng gia súc, gia cầm trong các trang trại tư nhân (LPH). Điều này được nêu trong danh sách các hướng dẫn dựa theo theo các kết quả của một cuộc  hội nghị của các trang trại về quá trình thu hoạch nông sản trong năm 2015.

“Bộ Nông nghiệp cùng với Bộ Phát triển Kinh tế và Bộ Tài chính, với sự tham gia của các cơ quan hành pháp của Nga cùng bàn thảo câu hỏi về việc đưa vào những sửa đổi trong pháp luật của Nga ở phần quy định các mối quan hệ trong các dịch vụ phụ trợ tư nhân, bao gồm cả việc áp đặt các hạn chế chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm được sử dụng trong việc thực hiện các dịch vụ như vậy” – Tài liệu nói.

Bộ trưởng Nông nghiệp Alexander Tkachev đã được hướng dẫn để nghiên cứu đề xuất trước ngày 23 tháng 9 năm 2015 với sự tham gia của đại diện Bộ Tài chính và Bộ Phát triển kinh tế.

 

Hành lý xách tay là thực phẩm bị cấm mang vào Nga cũng bị tiêu hủy.

Cơ quan Liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch thực vật (Rosselkhoznadzor) đã báo cáo về việc tiêu hủy các sản phẩm bị cấm từ hành lý xách tay.

Đến 11 tháng 8 năm 2015 Rosselkhoznadzor đã tiêu hủy 552 kg các sản phẩm bị cấm mà mọi người mang vào Nga trong hành lý xách tay. Mặt hàng đã bị tịch thu bao gồm trong vùng Primorsky, khu vực Sakhalin, vùng Kaliningrad, St. Petersburg và khu vực Leningrad. Tổng số lượng hàng mà cơ quan chức năng tiêu hủy lên tới 41 tấn lương thực đã bị coi là cấm.

Rosselkhoznadzor đã tiêu hủy trong thời gian nào, không rõ. Vào ngày đầu tiên nghị định của chính phủ về việc tiêu hủy các sản phẩm có hiệu lực 290 tấn lương thực đã bị tiêu hủy.

Trên diễn đàn dành riêng cho hải quan, ngày 3 tháng 8, một người dùng cho biết rằng bạn bè của mình đã bị thu giữ 10 gói ( khoảng 600-700 gram/gói) thịt nguội ở sân bay Sheremetyevo, với giải thích rằng theo trật tự mới về tiêu huỷ sản phẩm. Trong sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, có nói rằng sắc lệnh không liên quan tới việc nhập khẩu các sản phẩm của cá nhân. Theo quy định, công dân có quyền nhập khẩu năm kg sản phẩm động vật (mỗi người).

–  Vào ngày 29 tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh để tiêu hủy các sản phẩm cấm nhập khẩu nào đang cố gắng để đưa vào Nga. Ngày 6 tháng tám chính phủ đã ban hành Nghị định về thủ tục để tiêu hủy. Trên khắp nước Nga, bắt đầu các biện pháp tiêu hủy.

–  Nga cấm nhập khẩu một số sản phẩm (bao gồm cả pho mát và thịt) từ Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và một số nước khác mà đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty nhà nước Nga, các quan chức và doanh nhân, những người thân cận gần gũi với Vladimir Putin.

Nguyen Hong tổng hợp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề