Poroshenko: Ukraina có thể phản công trong chiến tranh mạng với Nga

Ukraina đã tạo được một hệ thống không gian mạng rất mạnh mẽ, Tổng thống Ukraina Poroshenko cho biết.

Nga đang thực hiện các cuộc tấn công mạng không chỉ chống lại Ukraina, mà còn đối với các nước khác, điều mà đã được xác nhận. Về điều này Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Helsinki sau cuộc hội đàm với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö.

“Chúng tôi có một mạng không gian rất mạnh mẽ. Vì vậy Ukraina có thể phản công, nhưng Ukraina –  Không phải là mục tiêu duy nhất của cuộc tấn công mạng. Tất cả các quốc gia châu Âu và Hoa Kỳ – đấy là những đối tượng của các cuộc tấn công mạng. Và đấy là một yếu tố của một cuộc chiến tranh hibrid (chiến tranh lai – nv) – cùng với các biện pháp trừng phạt kinh tế và các cuộc tấn công không gian mạng, cùng với những bất ổn tình hình và sự sáp nhập Crưm “- Poroshenko nói.

“Chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ cho những thách thức từ phía Liên bang Nga, bởi vì an ninh của cả thế giới sau khi Nga sáp nhập bất hợp pháp Crưm đã thay đổi, bởi vì nó được dựa trên quy chế của Liên Hợp Quốc – và một trong những thành viên của Liên Hiệp Quốc đang vi phạm các điều luật này. Do vậy chúng ta nên cần suy nghĩ để đưa ra một cấu trúc mới và những nguyên tắc an ninh toàn cầu mới. Vì vậy rất quan trọng để hợp tác làm việc và về vấn đề này cũng thế “- Poroshenko nhấn mạnh.

Trước đó, lãnh đạo tương lai của đội ngũ nhân viên Nhà Trắng Pribes Rhines, là trợ lý thân cận nhất với Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, đã không loại trừ rằng chính quyền mới của Mỹ sẽ có các biện pháp nào đó đối với Nga vì có liên quan đến các cuộc tấn công mạng mà Nga tiến hành.

Pribes lưu ý rằng ông Trump đã ghi nhận những thông tin được các quan chức cơ quan tình báo Mỹ cung cấp. Cuộc họp tại New York đã được dành riêng bàn về việc hacker đã tấn công vào các tổ chức chính trị tại Hoa Kỳ. Tham gia vào việc Hack này chính quyền hiện nay của Mỹ cáo buộc Nga.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề