Thủ tướng LB Đức bà Merkel không muốn ủng hộ Putin nữa – The Time.

Sau khi thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có nhiều quyết tâm hơn bao giờ hết, và niềm tin vào sự cần thiết phải đẩy sự ảnh hưởng Kremlin ra khỏi Đông Âu, tạp chí  The Time viết.

“Putin luôn luôn nhìn thấy Liên bang Đức là đồng minh trong kinh tế đối ngoại của mình, và một đối tác quan trọng trong thương mại và thỏa mãn với lợi ích của Nga. Ông nghĩ rằng không quan trọng cơn gió chính trị đang thổi ngược đường ông đi , chủ nghĩa thực dụng của Đức sẽ thắng thế và Berlin sẽ là về phía ông. Ảo tưởng này đã bị phá hủy, “- bài báo nói.

Trong bài phát biểu hôm thứ hai, Angela Merkel nói rằng cuộc đối đầu với Moscow có thể kéo dài. “Sau khi sự khủng khiếp của hai cuộc chiến tranh thế giới và Chiến tranh Lạnh, những gì đang xảy ra bây giờ đặt câu hỏi về trật tự hòa bình ở châu Âu,” – bà nói, đề cập đến Putin và cách suy nghĩ cổ hủ của mình và mong muốn dẫm đạp trên mảnh đất ở Đông Âu. “Tôi tin rằng nó sẽ không thành công – bà Merkel nói -. Rồi thì Cuối cùng phương Tây sẽ thắng trước mối đe dọa từ Nga, thậm chí ngay cả khi con đường dài và khó khăn và những thất bại đầy rẫy.”

Theo zn.ua, cuộc trò chuyện giữa bà Merkel và Tổng thống Putin về cuộc xung đột ở Ukraine đã diễn ra tại khách sạn Hilton ở trung tâm của Brisbane. “Putin đã làm mọi thứ có thể để xác định chi tiết các phương pháp tiếp cận của Nga đến tình huống này. Nhưng những nỗ lực của mình để có được sự cảm thông của bà Merkel, hoặc ít nhất là sự hiểu biết, đều thất bại, mà tình huống diễn ra hoàn toàn ngược lại. Sau cuộc trò chuyện kết thúc ,Putin dường như kiệt sức, và ông đã quyết định rời khỏi hội nghị thượng đỉnh , vơi lý do rằng ông cần phải nhận được một số giấc ngủ, “- bài báo nói.

Những thất vọng thậm chí còn đau đớn hơn, cho nỗ lực gần đây của mình khi nói chuyện với công chúng Đức,  một vài ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh G20, tổng thống Putin đã quyết định cho một cuộc phỏng vấn với truyền hình ARD của Đức quốc gia. Trong một cuộc phỏng vấn với Tổng thống Nga đã cố gắng để làm lành. “Tất nhiên, chúng tôi hy vọng rằng tình hình sẽ thay đổi  tốt hơn,” – ông nói. – Tất nhiên, chúng tôi hy vọng cuộc khủng hoảng Ucraina sẽ kết thúc. Tất nhiên, chúng tôi muốn có quan hệ bình thường với các đối tác của chúng tôi, bao gồm cả Mỹ và châu Âu. ”

Như các bản thông tin, ông Putin đã nhầm trong nỗ lực tính toán của mình để tổ chức một cuộc đối thoại với Đức. Putin đã sai, hy vọng rằng cô lập Nga có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Đức, hoặc đánh vào uy tín của bà Merkel. “Đây là một sai lầm rất đắt. Bằng nỗ lực để ảnh hưởng đến Berlin Putin nghĩ rằng ông sẽ có một cơ hội để phá vỡ sự quyết tâm của phương Tây chống lại ông. Các hành lang kinh doanh tại Đức là mạnh mẽ hơn và có lợi cho Nga hơn so với bất kỳ của các quốc gia lớn của châu Âu, và các cử tri Đức thường hỗ trợ một vị trí trung lập trong lĩnh vực chính sách đối ngoại, “- cho biết trong bài viết.

“Putin đã tìm kiếm cơ hội trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Merkel, nhưng đã đưa ra hai bàn tay trắng” – bài báo kết luận.

http://news.meta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề