Thống đốc vùng Donetsk: Trong những năm Ucraina độc lập trong khu vực đã không có chính quyền

Người đứng đầu chính quyền bán dân sự tỉnh Donetsk Pavel Zhebrivskyi trong một cuộc phỏng vấn với báo “glavcom” cho rằng, tình hình hiện nay ở Donbass một phần bị kích động bởi thực tế là trong tất cả 24 năm độc lập của Ukraine chính quyền thực sự đứng về nhà nước Ukraina ở trong khu vực tỉnh này vẫn là không có.

“Chính quyền Ucraina cần phải đến đây. Trong tất cả các năm độc lập của nhà nước Ucraina thật sự mà nói chính quyền Ukraina ở đây là không có. Chẳng ai làm việc với người dân. Đây tình hình cho thấy. Tôi đã có mặt ở một trong các cơ quan xí nghiệp. Ở đó, về nguyên tắc, giám đốc bình thường, mọi thứ đều tốt. Nhưng ông ta nói rằng: “Nếu nó không có công ty của chúng tôi, thị trấn này đã không có.” Tôi nói, “Này,từ từ, ông bạn. Khi trong đầu của con người xuất hiện một tý chất xám thì bắt đầu các cuộc tranh luận nổ ra: “Điều gì đến đầu tiên? Gà hay quả trứng? “. Thấy chưa  nếu lấy công ty của ông, thì tất cả là tốt: nó mang lại thuế má, vv Nhưng nếu sẽ không có người, các phi hành gia sẽ có thể làm việc được không? “. Người dân ở Donbas được dạy rằng có một ông chủ, ông  ta cho việc làm , ông ta cung cấp nuôi họ cho cơ hội để họ được sống và vân vân… Mọi người vẫn chưa hiểu rằng chủ sở hữu luôn phụ thuộc vào họ hơn là họ phụ thuộc vào ông ta “, – Zhebrivskyi giải thích.

Ông lưu ý rằng thảm họa của khu vực Donetsk ở chỗ là tại đây đến tận bây giờ vẫn còn trong người dân một ý thức hệ là tôi tớ hay gọi là gia trưởng.

“Đó không phải là người ta tồi tệ hay xấu xa, không phải vì họ không được mở mang. Bởi vì chưa bao giờ họ được quan tâm dạy bảo. Nghiêm túc mà nói, khi chính quyền Ucraina sẽ đến đây và sẽ làm việc với những người ở đây thì vùng Donetsk không phải kém cõi hơn so với những vùng khác của Ukraine, mà là tiên tiến hơn “, – ông kết luận.

CK2 theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Thống đốc vùng Donetsk: Trong những năm Ucraina độc lập trong khu vực đã không có chính quyền”:

 1. Dung Nguyen Van viết:

  Thực chất Donhets là vùng mafia mạnh nhất Ukr, chưa có đời tổng thống nào quản lý nổi, điều này hình như trong một buổi nói về phân quyền ông Yoshenco đã nói thì phải.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Mạnh đến nỗi mà bằng cách này cách khác ép ông Kuk tuồn được Yan-núc lên vị trí số 2 và 6 năm sau thì thủ lĩnh để làm nước Ukraina phải nai lưng khổ sở như bây giờ hốt đi tàn dư của ông ta .

 3. Anh Quan Nguyen viết:

  Đây là con bài địa chính trị của Nga mà, chuyện này là 1 âm mưu có tính toán của Nga từ thời Kuchma rồi.

 4. Ton Hoang viết:

  Thằng người rừng Nga, nó k cho ai phát triển văn minh hơn nó cả, 1 lũ hoang tưởng thik thống trị thế giới bằng vũ khí giết người và cơ bắp!
  May mấy nước Baltic thoát nó thì phát triển văn minh hoà nhập Âu, còn lại thoát nó thì nó giết và xâm lược chiếm đất và gây bất ổn!
  Đúng là Tàu và Nga thì là lũ bất hảo của xã hội, dù nó có nhiều tiền nhưng không phải nó tài năng mà là do bán tài nguyên và ăn cướp ăn trộm( công nghệ của thế giới), thực sự là lũ Trọc Phú!
  Mua hàng xịn, máy bay tàu thuyền, du thuyền… Loanh quanh toàn lũ trọc phú Nga, Tàu, Ả rập và Việt…
  Âu Mỹ Nhật…nó có mấy trò nhà quê này cách đây mấy trăm năm rồi, suy cho cùng là tự sỉ nhục…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề