Hoa Kỳ tuyên bố rằng quân đội Nga hoạt động ở Ukraina kể từ tháng 4 năm 2014

Quân đội Nga hoạt động tích cực ở miền đông Ukraine từ đầu cuộc xung đột vũ trang trong tháng Tư năm ngoái . Đại sứ Mỹ tại NATO Douglas Lute đã công bố điều này , “Radio Liberty” tải tin .

Các chuyên gia quân sự Nga đóng vai trò chỉ huy và kiểm soát xung đột, và làm việc ở đó trên các thiết bị kỷ thuật quân sự tinh vi, vì các thiết bị kỹ thuật này các phần tử ly khai không qua đào tạo nên không thể sử dụng được chúng . Cụ thể về vấn đề này  ông đã nói trước cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO tại Brussels.

Lực lượng vũ trang của Nga được thể hiện trên lãnh thổ của Ukraine và các lực lượng quân đội, tình báo và nhân viên vận hành. Một số họ trong những bộ đồng phục của quân đội Nga, những người khác thì không , Lute nói.

Ngoài ra, đại sứ Mỹ tại NATO cho biết, trong tháng Tám năm ngoái, Nga đã tiến hành can thiệp quân sự trực tiếp – khi đó đổ bộ vào Ukraina là các tiểu đoàn lực lượng vũ trang Nga được trang bị đến tận răng. Trong khi đó ở Hoa Kỳ không xem là can thiệp trực tiếp quân sự mới của Nga chắc chắn sắp xảy ra tiếp với quy mô này, đại sứ Lute tuyên bố.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Hoa Kỳ tuyên bố rằng quân đội Nga hoạt động ở Ukraina kể từ tháng 4 năm 2014”:

  1. Song Ngọc viết:

    vậy sao tổng tham mưu trưởng lại nói không có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề