Trang Hạ và những câu nói “ngông cuồng” không kém “Đàn ông về nhà chỉ ăn, tắm, ngủ thì khác gì con lợn”

Với kiến thức uyên thâm và ngòi bút sắc xảo, cộng với tinh thần chẳng kiêng dè, nể sợ ai của Trang Hạ mà những phát ngôn của cô thường xuyên gây ra những cú “sốc ” với nhiều người. Tuy nhiên, nếu ngẫm lại, chẳng phải Trang Hạ nói quá lên chút nào mà chỉ là “đòn đau, nhớ lâu”, thức tỉnh những người đàn ông và đàn bà còn mê muội với những tư tưởng “phong kiến” mà thôi.

Rửa bát là quyền đàn ông

Cách đây 3 năm cuộc “bút chiến” của Trang Hạ và đạo diễn Lê Hoàng xung quanh việc phụ nữ, đàn ông, ai rửa bát được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm theo dõi. Trang Hạ và Lê Hoàng cũng “lời qua tiếng lại” mỗi ngày trên facebook và trang cá nhân. Lê Hoàng thì bảo: “Làm việc nhà là nỗi khát khao của đàn ông nhưng bị phụ nữ cướp đi một cách trắng trợn”. Trang Hạ phản bác: “Đàn ông ngụy biện, dùng những luận điệu lố lăng để che đi sự lười biếng, trốn việc nhà”. Chị cũng không quên đưa ra khẳng định: “Rửa bát là quyền của đàn ông”.

Nhà văn Trang Hạ

Nhà văn Trang Hạ

“Đàn ông về nhà chỉ có ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn!”

Khi cuộc “bút chiến” của Trang Hạ và Lê Hoàng chưa đi đến hồi kết thì phát ngôn tiếp theo này của Trang Hạ trong một bài phỏng vấn ngay sau đó lại tiếp tục “dậy sóng” cộng đồng mạng. Nguyên văn câu phát ngôn vẫn xung quanh chuyện phụ nữ, đàn ông ai rửa bát như sau: “Đó là ý anh Lê Hoàng đưa ra để châm biếm những người phụ nữ cứ vơ lấy việc rửa bát làm tội bản thân mình, vừa rửa bát vừa cau có. Chứ còn tôi, thì tôi chỉ bảo ngắn gọn thôi: Đàn ông về nhà chỉ có ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn! Muốn chứng minh đàn ông được vợ chăm sóc không phải như… chăm lợn, thì các ông hãy xắn tay rửa bát đi”.

Câu nói: “Đàn ông về nhà chỉ có ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn!” đã khiến không ít “phái mạnh” giật mình và… tự ái. Để rồi sau đó lại tiếp tục những cuộc tranh luận nảy lửa từ giới này dành cho Trang Hạ như để thanh minh hoặc một phản ứng tự vệ rất đỗi tự nhiên lại tiếp tục diễn ra.

“Phụ nữ đừng biến mình thành đồ xài một lần”

Nhân một bài báo phỏng vấn quanh câu chuyện trinh tiết của phụ nữ, Trang Hạ đã trả lời: “Cái màng trinh giá trị chứ vì mỗi người phụ nữ chỉ có một cái thôi. Thói đời, cái gì hiếm mà chẳng quý. Nhưng thật bi kịch cho những cô gái nào coi “màng trinh”, ngay cả việc kết hôn của mình chỉ là những giá trị xài một lần, rồi khi lỡ dùng rồi, thậm chí chẳng may bị người dùng chối bỏ thì trở nên tuyệt vọng, quăng quật, tàn bạo với bản thân. Nó quý và hiếm lắm, nhưng nó không phải là thứ dùng một lần rồi thì vứt. Hãy trao nó cho người mình thực sự yêu thương và nếu chẳng may trao nhầm người thì hãy can đảm trở thành một người phụ nữ độc lập chứ không phải là một người phụ nữ bị bỏ rơi”.

Luận điểm này của Trang Hạ được đông đảo chị em tâm phục, khẩu phục. Trinh tiết quý giá nhưng đừng vì đã từng để mất nó mà biến mình thành đồ xài một lần.

“Nhục nhất là lên mạng còn bị vợ/chồng kiểm soát”

Việc “làm bạn” trên Facebook gây ra không ít rắc rối cho các cặp vợ chồng. Vậy tại sao họ vẫn kết nối trên Facebook như một địa chỉ hiển nhiên và thân thuộc? Vấn đề này đã được đặt ra trong cuộc hội thoại với Trang Hạ. Trước câu hỏi của phóng viên rằng: Theo chị, vợ/chồng nên có những cư xử thế nào trên Facebook để thế giới ảo không ảnh hưởng đến đời sống thật? Nhà văn Trang Hạ trả lời: “Tốt nhất là đừng mời vợ vào cuộc sống ảo của bạn theo nghĩa đen. Hoặc đừng lôi kéo chồng vào những cơn “tự sướng” trên mạng của của bạn theo kiểu như mẹ béo, con khỏe, mua rẻ, đặc sản xách tay v.v… Điều đó có ý nghĩa với bạn nhưng chưa chắc đã là sở thích của vợ/chồng bạn. Hơn nữa, hãy có niềm tin với người bạn đời của mình trong cả thế giới thực và ảo. Nhục nhất là lên mạng rồi còn bị vợ /chồng kiểm soát từ mỗi cái bấm like hoặc tin nhắn cá nhân”.

Chị cũng tiếp tục bộc lộ những lý lẽ rất xác đáng: “Vì thế, tôi vẫn nghĩ, đánh ghen trên mạng cũng được, ly hôn trên mạng cũng được, nhưng đó chỉ bộc lộ một góc giá trị con người bạn. Đừng có nói rằng, bạn vốn trong trắng, sau đó, bị internet nhuộm đen!”

“Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!”

Trong một bài viết đăng trên trang fanpage ở trang mạng xã hội của mình chị đa đưa ra luận điểm này và bài viết đã nhận hơn 5.000 lượt thích, gần 800 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận của độc giả, chỉ sau chưa đầy 10 giờ đồng hồ công bố.

“Chúng ta cam kết bằng trái tim, bằng tình cảm, bằng tin cậy. Nhưng tình yêu không có nghĩa là chúng ta trở thành cai ngục của đời nhau. Nên việc duy nhất có thể làm, là hỏi, anh có cảm thấy vui sướng khi làm điều ấy không? Và nếu càng ngày bạn càng vắng mặt trong những phút vui sướng của anh ấy, thì nghĩa là bạn phải tự hiểu ra sự lựa chọn yêu đương của bạn – có lẽ – không được như những gì bạn mong muốn. Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi!”, Trang Hạ viết.

Tình yêu cũng có giới hạn và những ranh giới, vì thế hãy thức tỉnh khi nó kết thúc để ra đi. Sự mạnh mẽ không phải là câu chuyện của sức khỏe mà cần cả trong tình yêu.

 

“Những thứ đến muộn chỉ làm nổi bật sự bi kịch của đời bạn mà thôi!”

Ở một bài viết khác của nhà văn Trang Hạ với tiêu đề “Hát thôi, chứ đừng sống thế!” bàn về hạnh phúc cũng khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trên trang cá nhân của cô, bài viết đã thu hút xấp xỉ 10.000 lượt like, hơn 1.600 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận.

Trang Hạ có viết: “Tôi đã từng chảy nước mắt khi nhìn thấy tấm ảnh, một ông già hom hem đứng bên chiếc xe máy phân khối lớn mới tinh bóng loáng và hùng dũng. Giá là 50 năm trước, hẳn đó là một người thanh niên hấp dẫn và khỏe mạnh. Nhưng tiếc là, những giấc mơ ta khao khát, nó luôn đến quá muộn. Thậm chí, vào lúc ta không còn chờ đợi nữa! Một đám cưới, một chiếc xe mui trần, một chiến mã sắt oai hùng… những thứ đến muộn chỉ làm nổi bật sự bi kịch của đời bạn mà thôi!”.

Hạnh phúc đôi khi chỉ là những khoảnh khắc, nên đừng bỏ qua khi nó đến. Hạnh phúc không phải là thứ có thể để dành. Thông điệp chị truyền tải đã thức tỉnh không ít chị em về việc phải sống như thế nào cho ngày hôm nay.

“Bạn không có cơ hội chổng mông cho người khác xem”

Một bài phỏng vấn gần đây với Trang Hạ về cuốn sách mới và môn thể thao boxing chị yêu thích, chị đã trả lời: “Tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện thế này, tôi mê đạp xe nên có rủ một cô bạn đi đạp xe cùng. Nhưng cô ấy e ngại: “Em đang tập múa bụng rồi và nó hợp hơn với em. Hơn nữa, em cũng sợ đạp xe đạp vì sẽ bị… thâm mông”. Tôi với nói với cô ấy thế này: “Lý do đó thật buồn cười vì trong đời em sẽ không có cơ hội chổng mông cho người khác xem”. Vẻ đẹp giờ đây phải đi kèm sự khỏe mạnh. Đã qua rồi thời của 20 năm trước với những câu chuyện diễm tình của một cô gái bị liệt, mặt xinh như thiên sứ, với vẻ đẹp yếu ớt vẫn được một anh công tử, nhà giàu yêu thương”.

Đây thực sự là một sự thật hiển nhiên không phải ai cũng biết, phụ nữ đã qua thời chỉ nhăm nhăm chăm sóc sắc đẹp bằng một vẻ tiểu thư yểu điệu, dịu dàng. Nếu bạn không có sức khỏe và năng lượng từ bên trong bạn sẽ chẳng thể chiến đấu với cuộc đời nhiều thử thách này.

“Con gái đĩ, nói xin lỗi, họ cũng là người”

Trong một bài viết khác bàn về vấn đề ngoại tình, Trang Hạ viết: “Với một người đàn ông ngoại tình, vợ còn là một “partner”, chứ với người đàn ông chơi gái, có thể “have sex” (làm tình) với bất cứ phụ nữ nào nằm ngửa, thì bạn chẳng qua cũng chỉ là một người phụ nữ nằm ngửa mà thôi. Có khác chăng, là nằm ngửa hàng ngày, suốt đời anh ta. Còn gái đĩ, nói xin lỗi, họ cũng là người”.

 

Trang Hạ khác lạ trong bộ trang phục của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Trang Hạ khác lạ trong bộ trang phục của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Là một nhà văn, một cây viết được nhiều độc giả ưa thích, Trang Hạ còn tham gia rất nhiều hoạt động khác. Những phát ngôn của chị hầu hết đều tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ. Tuy vậy, trong một số bài phỏng vấn Trang Hạ cũng có những ý kiến “bênh” đàn ông và thể hiện chị không ghét phái này. Tuy nhiên, chị vẫn có một số ý kiến “nhạy cảm” khi nói về đàn ông, nếu đọc đầy đủ trong ngữ cảnh, sẽ hiểu chị có lý lẽ của riêng mình. Chỉ là đôi lúc, sự thật thường mất lòng mà thôi!

Kenny (Theo Trithuctre)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề