Lính đánh thuê nước ngoài trong lực lượng ly khai

Lần trước tớ đã giới thiệu các bạn bài viết về lính đánh thuê mang tư tưởng cực đoan người nước ngoài phục vụ trong tiểu đoàn Azov. Hôm nay tớ lại giới thiệu với các bạn bài viết về lính đánh thuê người nước ngoài mang tư tưởng dân tộc phục vụ bên phía ly khai cho cân bằng. Bài viết được đăng trên trang Bigmir.net và tớ bổ sung thêm một số video ở cuối bài cho phong phú 🙂

Một người Brazil gia nhập với những người đánh thuê từ Pháp chiến đấu chống lại Ukraine

“Rafael Fernandovich Marques Lusvarghi” trở thành lính đánh thuê đầu tiên đến Donbass từ Brazil để chiến đấu chống lại Ukraine. Đón tiếp anh ta là những người theo chủ nghĩa dân tộc cùng chí hướng đền từ Pháp.

Các chàng người Brazin và Pháp cầm lá cờ Novorossya.

Rafael đã trả lời phỏng vấn hãng tin Novorussia. Anh ta đã từng là cảnh sát Brazin, trước đó đã kịp phục vụ trong lực lượng Lê Dương của Pháp.

Anh chàng Brazin không che dấu cái nhìn chính trị cực đoan của mình. Anh ta ủng hộ một tổ chức dân tộc cực đoan Unité Сontinentale mà các thành viên người Pháp của nó đang tham gia chiến đấu ở Ukraine bên phía lực lượng ly khai.

Video những người Pháp nói tại sao họ lại chiến đấu bên phía ly khai

http://www.youtube.com/watch?v=y8KLwGsHgQw

Unité Сontinentale đăng ảnh mà trong đó Rafael chụp với nền là chiếc xe bọc thép với cờ Brazin và Novorussia. Trong chú thích có nói rằng tân binh mới tham gia đến từ Brazin chia sẻ ý tưởng cùng với những người theo chủ nghĩa dân tộc đến từ Pháp.Unité Сontinentale đăng ảnh mà trong đó Rafael chụp với nền là chiếc xe bọc thép với cờ Brazin và Novorussia. Trong chú thích có nói rằng tân binh mới tham gia đến từ Brazin chia sẻ ý tưởng cùng với những người theo chủ nghĩa dân tộc đến từ Pháp.

Cụ thể, mục đích của tổ chức là “cuộc đấu tranh nhân bản chống lại chủ nghĩa đế quốc Mỹ”, cũng như chống lại toàn cầu hóa mà họ gọi là “ý tưởng của Satan” hướng tới việc biến thế giới thành thuộc địa của Mỹ.

”Chúng tôi là một phần của xã hội Á Âu, của liên minh địa chính và chính trị – Guillaume, một trong những người đánh thuê, kể cho báo “Sự thật Komsomol” – Lúc đầu chúng tôi thấy cuộc cách mạng ở Kiev được sự ủng hộ của Phương Tây, sau đó chúng tôi lại thấy sự áp bức chống lại người dân Donbass và chúng tôi hiểu rằng cuộc cách mạng thực sự là ở đây chứ không phải ở Kiev”.

Những lính đánh thuê người Pháp chiến đấu bên phía ly khai

Rafael cho rằng anh ta biết lý do chiến tranh ở Donbass. “Nhiều người nghĩ rằng xung đột này bắt đầu bởi Nga vì họ muốn mở rộng lãnh thổ của mình. Ít người biết rằng tất cả bắt đầu từ Euromaidan, từ việc Châu Âu muốn Ukraine phụ thuộc vào mình. Một nửa muốn thế này, nửa kia chống lại và thế là bắt đầu nội chiến” – Rafael kể.

Chàng người Brazin thù nhận rằng anh ta theo ý tưởng “lý luận chính trị thứ 4” của Alexander Dugin. Theo lời của anh ta thì “chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác, chủ nghĩa cộng sản đã kết thúc”. Trên trang FB của mình Rafael điền mục sách yêu thích mà trong đó có “Taras Bulba” cuả Gogol và “Cuộc chiến đấu của tôi” của Hitle.

Người Brazin Rafael trong vai “ly khai” Donbass.

Rafael muốn sống ở Novorossya. “Khi xuất hiện cuộc khủng hoảng này, khi ở Nga xuất hiện tất cả các vấn đề này, tôi nghĩ: “Ta đi”. Chiến tranh – không là vấn đề đối với tôi bởi vì cả cuộc đời tôi đã là lính. Tôi sẽ đứng đến cùng bởi vì tôi muốn ở lại Novorossya.. Không quan trọng là ở đâu. Nơi nào tôi có thể ở lại thì tôi sẽ ở” – Anh ta giải thích về quyết định của mình.

Trước đó lãnh đạo ly khai Pavel Gubariev khoe rằng chiến đầu vì CHND Donesk có các chiến binh đến từ tổ chức Millenium của Ý và những lính đặc nhiệm đến từ Israel.

Ngoài ra trên mạng xuất hiện khá nhiều video về các chiến binh người nước ngoài chiến đấu trong lực lượng ly khai

Video người Mỹ trong lực lượng ly khai

Video người Tây Ba Nha

Video người Serbia

V.A.N lược dịch từ Bigmir.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Lính đánh thuê nước ngoài trong lực lượng ly khai”:

  1. Vuanh Nguyen viết:

    Uh. Blog đang thử nghiệm cho Người Việt ở Ukraine. Hiện đang test. Chỉ có admin mới dùng được 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề