Thế giới và nước Nga, sự cô lập đế chế.

Sẽ không có chiến tranh thế giới, chỉ có cuộc cách mạng toàn cầu.

Путин

Bài viết của phóng viên Sergay Klimovski trên tạp chí hvylya.net

Sau sự kiện chiếc “Su khôi” bị bắn rơi, giáo phái “nhân chứng Pu” bắt đầu vẽ ra viễn cảnh Kiev sẽ bị ném bom  và Chiến tranh thế giới thứ ba, mà người chiến thắng sẽ là họ. Thành thật chia buồn với họ!

Thứ nhất, các “nhân chứng” có thể bị giết chết trước khi bom thông minh của nước Nga phân biệt được đâu là “nhân chứng Pu”, và  đâu là “phần còn lại”. Thứ hai, “nhân chứng Pu ” bị trói trong một thế giới cách ly với văn minh và mất định hướng trong thời gian và không gian. Vì vậy, họ đã quên hai điều cơ bản.

Thứ nhất – 30 tháng Mười một sẽ có Hội nghị về biến đổi khí hậu toàn cầu tại Paris và sau đó là năm mới, Giáng sinh, năm mới theo lịch cổ. Ai sẽ khởi động Chiến tranh thế giới trước thềm năm mới?
Thứ hai, ngay cả cha đẻ của thuyết vô chính phủ, nhà văn Nga Bakunin từng viết rằng người đàn ông Nga về bản chất là những người vô chính phủ. Thực tế đã chứng minh điều này. Chính vì vậy trước thềm năm mới dân nga thậm chí không đủ can đảm xông vào để chiếm lĩnh nhà hàng xóm. Những kẻ hiếu kỳ, những người  sẵn sàng ăn mừng năm mới trong hầm trú ẩn ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraina,  có thể đếm được trên đầu ngón tay. Vì vậy, cho đến giữa tháng Giêng Chiến tranh thế giới thứ ba chắc chắn sẽ không thể xảy ra. “Các nhân chứng Pu” có thể chơi trò này trên máy tính cùng với Turchinov, người đã hứa sẽ bắn hạ máy bay quân sự của Liên bang Nga ngay sau khi có sự xâm phạm lãnh thổ. Hơn nữa, trò chơi “Bắn hạ máy bay ném bom Nga” sắp xuất hiện trên thị trường.

Ngược lại với các “nhân chứng Pu”,  điện Kremlin chưa sẵn sàng cho chiến tranh, và không biết phải làm gì bây giờ. Để gồng mình lên, giống như Kisho Vorobyaninov (nhân vật chính trong tác phảm “mười hai chiếc ghế”): họ đành  chấp nhận bị đánh và chấp nhận đau đớn.

Vì vậy, vào ngày 26 tháng Mười, Ủy ban thanh tra của Duma Nhà nước chấp thuận luật về việc bãi bỏ các ưu tiên của luật pháp quốc tế cho Liên bang Nga. Không nghi ngờ gì nữa, Duma Quốc gia sẽ thông qua nó, để thoát khỏi trách nhiệm cho vụ máy bay bị bắn rơi MH 17 và nhiều hơn nữa. Các luật sư của điện Kremlin cho biết: Thổ Nhĩ Kỳ không có quyền đóng cửa eo biển Bosporus và Dardanelles đối với tàu quân sự của Liên bang Nga. Nhưng đây chỉ là ý kiến của Kremlin. Luật của Nga, bao gồm cả quốc tế, luôn luôn được hiểu cụ thể là – Nga có thể làm bất ky điều gì họ muốn. Nước Nga ngồi trên luật pháp. Điện Kremlin biết rõ: vì điều này, họ sẽ bị cả thế giới trừng phạt, nhưng để chuẩn bị cho cuộc chiến tranh diện rộng thì điện Kremlin vẫn chưa sẵn sàng.

Vì vậy, một khi kế hoạch rất “khéo léo” của Mỹ và các lực lượng tiến bộ của EU đang hoạt động: phát động một cuộc chiến tranh thế giới trong bối cảnh toàn cầu hóa nền kinh tế là điều không thể. Chỉ khi điện Kremlin sẽ lái nước Nga vào cô lập, sẽ đưa nền kinh tế của Nga trong chế độ tự cung tự cấp và vô hiệu hóa tất cả người Nga (trừ các cấp lãnh đạo) khỏi Skype và mạng Internet, thì lúc đó Kremli mới tuyên bố “Chúng ta đã bị tấn công!” và sẽ sẵn sàng cho chiến tranh. Nhưng điện Kremlin vẫn chưa sẵn sàng cho điều này, và vì thế họ buộc phải thực hiện một cuộc chiến âm thầm, cuộc chiến đó được gọi là một cuộc chiến tranh lai (gybrid).

Sự miễn cưỡng của điện Kremlin cho một cuộc chiến tranh được bộc lộ rõ ở mặt trận Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ. Kremlin không biết làm thế nào để đối phó với sự cố cắt điện ở Crimea, và vì sợ hãi, họ bèn kéo xe tăng và các dàn pháo  “Grad” đến thành phố nhỏ gần lục địa Perekor ở Crimea. Họ canh chừng quân đội của Ukraina sẽ tấn công xuống Crimea.

Cuộc cách mạng Ukraina đã giáng ba đòn nặng cho nước Nga – cắt đứt hoàn toàn năng lượng cung cấp cho bán đảo bị chiếm đóng Crimea, cấm vận bầu trời của Ukraina với tất cả máy bay Nga và họ không mua khí đốt  của Nga với giá đầu cơ.

Với việc cấp điện đã rõ – đến trước 21 tháng Mười hai, về nguyên tắc nguồn điện không thể được kích hoạt để cấp cho Crimea. Nếu Kremlin tự hào tuyên bố rằng vào 20 tháng 12 họ sẽ tự cấp điện thì đây sẽ là điều rât thú vị, hãy chờ xem họ có phép mầu gì để làm được điều đó. Bởi vì trên toàn bộ khu vực miền Nam của Liên bang Nga không đủ công suất phát điện để đảm bảo cho Crimea. Tức là sẽ có hiện tượng kiểu vòng hoa Giáng sinh: ở Crimea mà sáng lên thì vùng Kuban sẽ bị cắt điện và ngược lại. Ukraina có thể cấp điện cho toàn bộ vùng Crimea cho năm mới, nếu trước 28 tháng Mười hai Kremlin sẽ trao trả cho Ukraina toàn bộ những người của Ukraina mà đã bị họ bắt làm con tin.

Việc đóng bầu trời đã giáng một đòn mạnh vào “Liên đoàn hàng không Nga “. Buồn bã và vô vọng đến mức ngày 26 tháng 11 Liên đoàn tha thiết đề nghị phía Ukraina, thậm chí “mở trộm” bầu trời cho họ bay qua. Giống như tất cả các văn phòng của đế chế Moscow khác, liên đoàn “Rosaviation” không biết làm thế nào để thể hiện bản thân một cách bình thường. Trên thực tế, Liên đoàn “Rosaviation” đã bị tổn thương và tổn thất nặng nề. Kiểm soát không lưu của Ukraina không bị giảm lương, không có các đường bay của Nga, áp lực lên công việc của họ được giảm, và không có khoảng 25-30 triệu. Euro một năm từ “Rosaviation” họ vẫn sống bình thường. Hơn nữa, không rõ liên đoàn “Rosaviation” sẽ bay đi đâu nếu Kremlin ra lệnh cấm bay đến Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ?

Tình huống tương tự xảy ra với khí đốt của Nga. Gas bắt đầu tích tụ trong Liên bang Nga và theo các định luật vật lý ở đó sẽ phát nổ do áp lực dư thừa. Thế giới đã quyết định “Ngưng cấp nguồn sữa cho Moscow” và khiến cho điện Kremlin đành phải để cho Gazprom ở tình trạng đói. Gazprom đã hai năm sống trong hy vọng vào ý tưởng về một đường ống dẫn khí cho Ấn Độ, nhưng đến nay không ai biết làm thế nào để kéo đường ống qua các dãy núi của Afghanistan,. Nếu không có siêu lợi nhuận từ dầu và khí đốt thì chế độ chủ nghĩa xã hội dân tộc  ở Nga sẽ sụp đổ, và những kẻ đào mồ chính của nó sẽ không phải là nhân vật đối lập Navalny mà là các Liên đoàn năng lương  của Nga Rosgaz và Rosneft, Liên đoàn Hàng không Nga và các bên liên quan khác. Chế độ tự cung, tự cấp do điện Kremlin áp đặt sẽ tự tiêu diệt nó.

Tình hình cũng tương tự trên mặt trận Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà điện Kremlin đã nhận được Tsushima nhỏ bé (Hòn đảo Tsushima thuộc Nhât Bản, nằm giữa Hàn Quốc và phía Nam của nước Nhật. Năm 1905. tại đây, hạm đội của đế chế Nga đã chịu thất bại thảm hại, bị đánh tan tành trước Hải quân của Hoàng gia nhật bản). Phản ứng ra sao trong tình huống này, điện Kremlin đã không biết và không có câu trả lời.
Theo quán tính,  Kremli thậm chí lại chìm sâu vào tình trạng tự cung tự cấp, khi tuyên bố cấm nhập cà chua Thổ Nhĩ Kỳ. Aksenov trong vô vọng kêu gọi cấm nhập thực phẩm của Thổ vào Crimea, hơn nữa lại càng làm tăng chi phí xã hội
Điện Kremlin hiểu rõ rằng: ăn cà chua Thổ Nhĩ Kỳ, bán khí đốt cho Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời đánh bom nó – là điều không thực tế. Do đó nếu xé bỏ những mối quan hệ sẵn có sẽ làm căng thẳng tình hình và thay đổi cục diện trên mặt trận Syria của Kremlin.

Liều lĩnh bay vào những vùng không có IS, Kremlin tự khiêu khích, thách thức sự bắn hạ máy bay ném bom của mình. Núp dưới chiêu bài chống khủng bố, Nga thực ra chỉ có ý định mở rộng lãnh thổ cai trị của quân đội Assad. Đã hai tháng oanh tạc Syria dữ đội, Liên bang Nga không đạt được tiến bộ thực sự trong cuộc chiến chống IS – ranh giới chiến trận  hầu như không thay đổi. Bây giờ, tiến hành đánh bom làng mạc của ngưới Turkmen và nguồn cung cấp nhân đạo cho họ từ Thổ Nhĩ Kỳ, Nga đã đưa chiến trang vào tỉnh Latakia, và sẽ phải chịu thất bại ở đó.

Nước Nga trước năm mới đang chờ đợi thêm một vài thất bại. 23 tháng 11 đất nước Argentina đã thoát khỏi sự kiểm soát của Liên bang Nga. Tổng thống mới đắc củ của Argentina là một nhà dân chủ. Ngày 06 tháng 12 diễn ra cuộc bầu cử quốc hội tại Venezuela với dự đoán chiến thắng rõ ràng sẽ thuộc về phe đối lập dân chủ. Trong một nỗ lực để phá vỡ cuộc bầu cử, Maduro đã học cách tháo gỡ theo bài của chính quyền Nga bằng cách gây ra “cuộc chiến chớp nhoáng và giành chiến thắng ” với Colombia, nhưng âm mưu đã không thành công. Bây giờ thì đệ tử của Chaves đã trở nên hung hãn  – ngày 26 tháng 11, chúng đã bắn chết Luis Manuel Diaz, một trong những nhà lãnh đạo của đảng “Hành động Dân chủ” trong một cuộc biểu tình. Trong năm 2014, cùng với Ukraina, tại Venezuela đã diễn ra Maidan của mình và chính quyền của Chavistas đã thẳng tay đàn áp bằng vũ lực.

Một Maidan dự kiến sẽ diễn ra tại Pridnhestrovie sau cuộc bầu cử vào 29 tháng 11. Châu Âu đã tuyên bố sẽ loại bỏ các chế độ ưu đãi thương mại từ 1 tháng giêng 2016 đối với vùng tự trị không được công nhận Pridnhextrovie, còn lãnh sự quán Nga tại Tiraspol kể từ ngày 01 tháng 1 sẵn sàng làm việc trong chế độ khẩn cấp.

Sẽ không có Chiến tranh thế giới. Sẽ xảy ra cách mạng thế giới với nhiều khả năng Đế chế Nga sẽ bị xóa khỏi bản đồ thế giới cùng với sự  chôn vùi chủ nghĩa xã hội dân tộc Nga. Đây cũng chính là sứ mạng lịch sử của cuộc cách mạng Ukraina, với vai trò chuyển đổi từ một cuộc cách mạng địa phương thành cuộc cách mạng toàn cầu. Nếu không vì sự can thiệp của Kremlin, cuộc cách mạng Ukraina sẽ vẫn mang tính  địa phương. Chính Kremlin đã kích thích sự hình thành cuộc cách mạng này, khởi nguồn từ Ukraina. Cách mạnh Ukraina đã khai trừ một con rối tay sai  của Kremlin – Yanukovych, bây giờ là lúc cần  phải xua đuổi chủ sở hữu của nó. Nếu không,  cuộc cách mạng ở  Ukraina là sẽ không có tương lai.

Nguyễn U Quốc  theo hvylya.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Thế giới và nước Nga, sự cô lập đế chế.”:

 1. Quoc viết:

  Chong nga kich liet the.de che nga kg bg sup do

 2. Nguyễn văn Cả viết:

  Nhân Quả là chân lý của Pháp Giới!
  Gieo Nhân Quả Ác ắt sẽ nhận Y Báo xấu xa thảm khốc!
  Putin độc trị hiểm độc dối trá chắc chắn bị trừ phạt trong nay mai mà thô!
  Hãy mau sám hối đi ông Putin-cáo đơn độc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề