Thái Nguyên: Xây cầu tiền tỷ mà…’quên’ xây đường lên

“Nhà nước bỏ ra bạc tỷ xây cho cây cầu rồi mà chỉ có đoạn đường lên cầu không làm nốt cho dân đi lại, chả khác nào may cho cái váy mà cái dải bỏ đấy, thì mặc làm sao?”, ông Vượng chia sẻ.

Dự kiến khi cây cầu hoàn thành sẽ rút ngắn quãng đường từ xã Bình Sơn lên TP. Thái Nguyên xuống còn 10km, thay vì phải đi con đường cũ là 18km. Lợi ích là vậy, nhưng dù đã xây xong một năm nay cây cầu vẫn chưa được thông xe, để người dân đi lại.

Bước đầu, nguyên nhân được xác định là do hai bên đầu cầu vẫn chưa thể giải tỏa và làm đường để lên. Do nhu cầu dân sinh, người dân nơi đây đã làm đường bằng đất để đi qua. Con đường vào ngày nắng thì khó đi, còn vào ngày mưa lại không thể di chuyển được vì trơn rất nguy hiểm.

Ông Ngô Kim Lộc, một người dân sống ở thôn Bình Định cho biết, “Tôi có con học tại trường THPT Ngô Quyền trên TP. Thái Nguyên. Nếu vào ngày nắng, cháu có thể đi qua cầu này để tới trường chỉ mất 7km, tuy nhiên vào ngày mưa cháu phải đạp xe đường vòng 15km để tới trường”.

Bà Bùi Thị Vượng chia sẻ tâm tư của mình: “Không riêng gì tôi, tất cả mọi người ở đây đều thấy khó khăn khi đi qua cây cầu này. Tuy nhà nước xây cho cây cầu rất đẹp nhưng đường lên xuống cầu thì không có. Cũng vì không có đường nên bà con huy động nhau ra xúc tạm đất cát để đi lại và cho con em đi học hàng ngày.

Có nhiều lần đi làm về qua cầu mà phát khóc với cái đường lên, xuống. Nhà nước bỏ ra bạc tỷ xây cho cây cầu rồi mà chỉ có đoạn đường lên cầu không làm nốt cho dân đi lại, chả khác nào may cho cái váy mà cái dải bỏ đấy, thì mặc làm sao?”

Cũng theo bà Vượng, cây cầu dự kiến thông xe vào tết 2015. Tuy nhiên, cho tới nay không hiểu sao vẫn chưa thể giải phóng và làm nốt hai bên đầu cầu.

Trả lời phỏng vấn, ông Bí thư Đảng ủy xã Bình Sơn cho biết: “Cây cầu là vốn của nhà nước, do Sở Kế hoạch đầu tư làm chủ, cho nên xã không biết lý do tại sao đến nay vẫn chưa thể thông cầu cho người dân đi lại”.

 

   Thái Nguyên: Xây cầu tiền tỷ mà...'quên' xây đường lên - Ảnh 1

Đường lên cầu người dân phải đổ tạm đất đá để đi lại.

   Thái Nguyên: Xây cầu tiền tỷ mà...'quên' xây đường lên - Ảnh 2

Lối lên cầu rất nguy hiểm với phụ nữ và trẻ em.

   Thái Nguyên: Xây cầu tiền tỷ mà...'quên' xây đường lên - Ảnh 3

Vào ngày mưa đường lên cầu lầy lội và trơn trượt.

   Thái Nguyên: Xây cầu tiền tỷ mà...'quên' xây đường lên - Ảnh 4

Lối lên cầu dốc đứng.

   Thái Nguyên: Xây cầu tiền tỷ mà...'quên' xây đường lên - Ảnh 5

Người dân không thể đi lại vào ngày mưa.

Nguồn nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề