Giới nhà giàu thế giới đổ xô đầu tư vào Mỹ

Giới nhà giàu trên thế giới hiện đang nhắm tới đầu tư vào các công ty Mỹ, sau nhiều tín hiệu khả quan từ nền kinh tế lớn nhất thế giới này như niềm tin kinh doanh phục hồi mạnh mẽ, chính sách tài chính thuận lợi và nguồn cung nhiên liệu dồi dào.

Ít nhất đã có hơn chục các công ty quản lý tài sản gia đình từ châu Âu, châu Á và Nam Mỹ đã mở chi nhánh ở Mỹ trong vòng 2 năm qua, hoặc trực tiếp đầu tư vào các công ty ở thung lũng công nghệ Silicon đến vùng Đông Duyên hải Hoa Kỳ.

my

Ảnh minh họa. Ảnh: genengnews.com
 

Họ cho rằng, chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, nguồn cung dầu mỏ dồi dào sẽ giúp hạ giá năng lượng, đồng thời tình hình tài chính của doanh nghiệp cải thiện đã giúp cho nền kinh tế lớn nhất thế giới có lợi thế so với các quốc gia khác.

“Peca Ltd – một công ty gia đình được thành lập vào những năm 1990 đầu tư vào dịch vụ tài chính có trụ sở ở London, đã dành khoản 2/3 vốn cổ phần và vốn đầu tư liên doanh ở Mỹ, trong khi đó đang giảm dần đầu tư ở châu Âu”, Anselm Adams, người đang quản lý các khoản đầu tư thay thế của công ty này cho biết.

Một gia đình ở Đức thành lập một công ty về ô tô cũng đã mở một văn phòng đầu tư tại New York trong năm nay để tìm kiếm những cơ hội trong ngành công nghiệp ô tô, dệt may và ngành hàng xa xỉ, theo một nguồn tin thân cận.

“Nhiều công ty đang tăng cường tìm kiếm cơ hội và mở rộng đầu tư tại Mỹ”, theo Patric McCloskey đến từ Aeterna Capital Partners – Công ty này đã mở một văn phòng ở New York cho các gia đình giàu có đến từ châu Âu tìm kiếm các thương vụ đầu tư ở Mỹ.

Các công ty quản lý tài sản gia đình hiện đang quản lý khối tài sản ước tính 4.000 tỷ USD trên toàn cầu, 55% khối tài sản này nằm ở ngoài khu vực Bắc Mỹ, theo một nghiên cứu của Công ty nghiên cứu ở London Campden Wealth.

Giới nhà giàu cũng đã tăng trưởng với tốc độ chóng mặt kể từ năm 2013 ở Anh, Hàn Quốc và Đan Mạch, theo một báo cáo của Credit Suisse.

Giáo sư kinh tế quốc tế của Trường Brandeis International Business School ở Waltham, Massachusetts cho biết, nền kinh tế Mỹ đã tăng tốc trong quý 3 và trở thành một điểm sáng trong nền kinh tế thế giới. Fed đang tiến hành thu hẹp dần gói kích thích kinh tế, trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn đang suy tính về một chương tình nới lỏng định lượng để xử lý lạm phát hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua và Nhật Bản vẫn tiếp tục mua trái phiếu.

Một lĩnh vực mà các công ty quản lý tài sản gia đình đang tìm kiếm cơ hồi đầu tư chính là các công ty tư nhân đang tìm kiếm chủ mới, Francois de Visscher đến từ một công ty tư vấn.

Mỗi ngày, có khoảng 10.000 người dân Mỹ đến tuổi nghỉ hưu. Rất nhiều trong số họ đã thành lập và phát triển công ty riêng, tuy nhiên không có người thừa kế và đang tìm chủ nhân mới cho công ty của mình, Robert Elliott, Phó chủ tịch của Market Street Trust, một công ty quản lý tài sản gia đình cho biết. Elliott cho rằng Mỹ là một vùng đất tốt cho các thương vụ đầu tư.

Một vài gia đình giàu có từ các quốc gia như Colombia, Chile và Bỉ đã thành lập các văn phòng ở Mỹ với ý định mở rộng hoạt động đầu tư trực tiếp của mình, Visscher cho biết./.

 Theo Bloomberg/TBTCO.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề