Tập đoàn Roshen: Công ty con bị thu giữ tại Nga

Chính quyền Nga đã thu giữ một nhà máy bánh kẹo thuộc sở hữu của Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko tại thành phố Lipetsk của Nga để ngăn chặn Roshen sẽ bán công ty này, Tập đoàn Roshen cho biết vào hôm thứ Ba.

Kể từ tháng Ba năm 2014, khi Nga thôn tính bán đảo Crimea và phiến quân ủng hộ Nga tăng lên ở miền đông Ukraine, nhà máy bánh kẹo tại Lipetsk đã bị cảnh sát vũ trang bố ráp, tẩy chay và bị chính trị gia Nga cáo buộc ủng hộ chủ nghĩa cực đoan tại Ukraine.

“Không có gì quá đáng khi nói rằng phía Nga đang cố tình dùng mọi biện pháp có thể để ngăn chặn công ty bán tài sản tại Nga,” Roshen tuyên bố. Họ sẽ kháng cáo đối với quyết định của tòa án Nga về việc thu giữ tài sản. Nhà máy này trị giá 30 triệu USD.

Ông Poroshenko, có biệt danh là Vua Chocolate, đã hứa khi trúng cử Tổng thống sẽ bán tập đoàn Roshen. Tên của tập đoàn được lấy từ hai âm tiết của tên ông. Trước khủng hoảng doanh thu của tập đoàn 1,2 tỷ USD một năm.

Tuy nhiên các cuộc xung đột phía Đông dẫn đến nền kinh tế bị khủng hoảng đã làm đình trệ các giao dịch. Gần như ít có nhà đầu tư quan tâm đến chuyển nhượng mua bán tập đoàn hoặc họ mua với giá rẻ mạt.

Mai Hạnh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề