Táo quân 2015: ‘Quá lố’ với màn quảng cáo điện thoại

Có thể nói qua một số nội dung Táo quân 2015 đã làm được khi lên sóng, đó là chính sách tinh giản biên chế trên thiên đình. Ngọc Hoàng nhận thấy đội ngũ cán bộ thiên đình cần có sự cơ cấu lại để có thể sử dụng nhân lực hiệu quả nhất, qua đó tổ chức một cuộc thi dành cho các Táo.

Nhìn bề ngoài, đây là hình thức tuyển thêm nhân lực hỗ trợ thiên đình, tuy nhiên thông qua các phần thi, Ngọc Hoàng có thể đánh giá khả năng và quan trọng hơn cả là cái tâm của các Táo, để từ đó có thể sử dụng các Táo một cách hợp lý.

Hay một điểm mới của Táo quân 2015 là không còn phân chia Táo theo ngành mà thay vào đó, mỗi Táo được gắn với một chức danh “lạ” nhưng vẫn đảm bảo bao quát được hết các lĩnh vực ở hạ giới. Những màn đối đáp, những phần trả lời khi thì khéo léo, khi lại vụng về của các Táo trước các câu hỏi của Ngọc Hoàng có lúc khiến khán giả cười ồ.

Ngoài ra, các vấn đề xã hội trong năm qua được điểm mặt như việc hàng không liên tục bị “delay” và cơ chế độc quyền tại sân bay với bát mì được đội giá thành 100.000 đồng. Một số câu chuyện khác cũng được nhắc tới như Công Lý “làm mẫu” trên bìa sách luật, bất động sản sử dụng chiêu câu khách bằng việc liên tục nhắn tin, vỡ ống nước, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, từ điển Việt ngữ được biên soạn cẩu thả… cũng được đề cập.

Tuy nhiên, hai tiếng lên sóng với những nội dung trên, Táo quân 2015 đã để lại cho khán giả nỗi thất vọng vì chúng quá nhạt, trong khi nhiều vấn đề nóng trong năm qua lại bị né tránh, điển hình ngay một số sai sót trong năm của VTV.

Trong khi đó, các chương trình quảng cáo lúc phát sóng quá nhiều, thậm chí còn chạy ngang hoặc lấp ló các góc màn hình. Ngoài ra, Táo quân năm nay lạm dụng hình thức quảng cáo trá hình điện thoại ngay trong nội dung chương trình khiến người xem khó chịu.

Theo Thanh niên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề