Bắt giữ gần 35 tỷ đồng grivna của Yanukovych và bộ sậu của ông.

Viện kiểm sát tối cao  đã mở hơn 30 thủ tục tố tụng hình sự đối với cựu Tổng thống Viktor Yanukovych và các”bộ sậu” của ông ta. Họ cũng cho biết tất cả đang  nghi ngờ về phạm tội hình sự và tuyên bố truy nã.

Về điều này trong bài viết “Danh sách của công lý” cho ZN.UA viện trưởng viện kiểm sát Ukraine Vitaly Yarema viết, lưu ý rằng mở đầu trong danh sách của mình – một cuộc điều tra quy mô lớn vào việc biển thủ công quỹ ngân sách nhà nước.

“Để phục hồi thiệt hại gây ra cho nhà nước, trong quá trình điều tra trước khi xét xử ở Ukraine tiến hành bắt tiền gửi ngân hàng, chứng khoán và các tài sản khác tổng cộng hơn 6,2 tỷ UAH và 1,8 tỷ USD (khoảng 35 tỷ grivna – ZN.UA) và tài sản của quan chức cấp cao trước đây như động sản và bất động sản, “- ông nói.

Ngoài ra, ông cho biết, theo sáng kiến của Viện trưởng viện kiểm sát, chiểu theo các quyết định của Hội đồng EU áp dụng lệnh trừng phạt hạn chế đối với 22 cựu quan chức hàng đầu của Ukraina và những người liên quan đến họ. Biện pháp trừng phạt tương tự được áp dụng bởi chính phủ Mỹ của Canada và Liên bang Thụy Sĩ. Trong tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ, Latvia, Liechtenstein của cựu quan chức cấp cao đều bị bắt.

Yarema cũng lưu ý rằng trong thánh 8 Viện kiểm sát tối cao (Văn phòng Tổng Công tố viên) đã ký một thỏa thuận hợp tác với Trung tâm quốc tế về tài sản thu hồi về của Viện Basel ,là một tổ chức phi chính phủ hàng đầu trong việc điều tra các trường hợp tham nhũng và rửa tiền.

Như đã đưa tin, Ukraine có nguy cơ mất vốn bị đóng băng ở Tây âu  của Yanukovych. Vì chính quyền mới quá chậm chạp trong công tác điều tra.

tin tức:http://news.meta.ua/

p.s : Tại thời điểm các tài khoản cất giấu ở ngân hang thì giá trị 35 tỷ Grivna tương đương với 4,5 tỷ USD, và thuật ngữ : “Viện kiểm sát” cũng có thể hiểu là “viện công tố”.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Bắt giữ gần 35 tỷ đồng grivna của Yanukovych và bộ sậu của ông.”:

  1. Bình Cóc Cụ viết:

    Anh đừng làm những người còn lưu luyến chế độ cũ, ghét Chính quyền mới chạnh lòng chứ! KKKKK

  2. Vinh Nguyen viết:

    Đóng băng tài khoản gần 1,5 tỷ USD của gia đình cựu tổng thống Ukraina Yanukovych : http://glavcom.ua/news/249428.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề