Tại sao Nga không sử dụng không quân ở Donbass?

Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraina đã giải thích lý do tại sao quân đội Nga đã không sử dụng lực lượng không quân của họ ở mặt trận Donbass.

Lực lượng vũ trang Nga thừa biết rằng Ukraina có một hệ thống phòng không rất mạnh, có đủ khả năng chống lại không lực của đối phương. Về điều này trên buổi phát sóng của ” Radio tự do ” người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina Vladyslav Seleznev cho biết.

Theo ông, đây là lý do tại sao Nga không dám sử dụng không quân ở Donbass.

“Lịch sử của cuộc xung đột ở phía đông của nước ta chỉ ra rằng trong suốt thời gian của cuộc xung đột vũ trang, lực lượng vũ trang Liên bang Nga thực tế đã không sử dụng đến lực lượng không quân, vì họ thừa hiểu rằng hệ thống phòng không (PVO) của Ukraina là đủ mạnh, hệ thống đó có thể phản công tiêu diệt các mục tiêu của cuộc không kích ” – V.Seleznev lưu ý.

Ông nói thêm rằng Nga hiện ở Syria đang có được nhiều kinh nghiệm rất lớn do việc sử dụng các loại máy bay khác nhau trong các cuộc không kích, cho nên Ukraina sẽ tập trung vào việc cải thiện hệ thống phòng thủ của mình.

“Chúng ta sang năm sẽ tập trung những nỗ lực chính vào việc hiện đại hóa không quân của chúng ta, hiện đại hóa hệ thống phòng không của chúng ta”. Ông Seleznyov nhấn mạnh.

CK2 (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Tại sao Nga không sử dụng không quân ở Donbass?”:

  1. Vu Anh Nguyen viết:

    Nga đang nói quân chính quy Nga không tham chiến ở Donbass thì có mà bị dở hơi khi dùng không quân ở đó

  2. Vinh Nguyen viết:

    Không biết có dở hơi hay không, đứng về quan điểm quân sự thì nếu biết đối phương yếu mặt gì thì nện vào mặt đó, cho nên nếu Ukraina không mạnh hệ thống PVO như gruzia thì Nga chơi liền, riêng với Nga và Tàu thì không thể tin họ được,( tin nhưng phải kiểm tra nói như người Nga), cho nên cứ phải phòng thủ con dao quắm cho yên tâm.

  3. Andrey Voronin viết:

    Ném bom vào ai? Nếu Nga dùng KQ thì là xâm lược rồi. Mảnh đất Donbass bé tí bắn pháo và tên lửa cũng đã chết bao người rồi. Mấy cụ cứ thích chứng tỏ mình quá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề