Sự sụp đổ của hryvnia: sau năm mới giá đô la là bao nhiêu

Làm suy yếu đồng hryvnia và nhu cầu không ngừng đối với tiền tệ, đặc biệt là trên các bộ phận dân cư. Đây là một câu hỏi của các rào cản tâm lý và chỉ sướng bọn đầu cơ. Người dân ùn ùn rút hết tiền tiết kiệm từ các ngân hàng để mua USD. Điều này sẽ làm suy yếu khả năng thanh khoản của các ngân hàng. Theo đó, các ngân hàng ngừng cho vay có tính thanh khoản cho nền kinh tế. Nền kinh tế đang hấp hối, giảm cầu. Điều này làm cho nó không thể tăng giá, đó là lý do tại sao sản xuất trở nên không có lợi nhuận. Tất cả là các vòng tròn luẩn quẩn này.

Như vậy, tình trạng chung của nền kinh tế không cho phép nội lực để khôi phục lại hệ thống ngân hàng và  giữ được tỷ giá. Trong khuôn khổ của mô hình đó, cái mà ngày nay  Ngân hàng Quốc gia đang tiến hành , để ngăn chặn sự mất giá của đồng hryvnia là không thể.

Về mặt lý thuyết đánh giá di chuyển tỷ giá theo hướng “co lại “. Vào cuối của con đường này sẽ chỉ còn lại xuất khẩu. Nhưng họ cũng sẽ không thể cung cấp tất cả các cơ sở hạ tầng của nhà nước, và do đó nó chắc chắn là bị sụp đổ. Vì vậy, nếu nói về mặt lý thuyết, chúng ta đang chờ đợi sự sụp đổ – trượt giá vào hư không “.
Nền kinh tế Ukraine đang bị tấn công : Nội các đã không giải quyết được vấn đề cắt điện luân phiên

Chủ tịch của Ủy ban kinh tế của Ukraine Andriy Novak:

“Để dự đoán tất nhiên, chúng tôi không có chiến lược kiểm soát hiện nay, chính sách tỷ giá hối đoái của nó. Không có cơ sở để dự báo. Tình hình thị trường đang phát triển tuỳ tiện. Do đó, rất khó để dự đoán những gì mức độ có thể tiếp tục mất giá.
Điểm dự báo, chúng ta có thể thấy, khi cuối cùng chúng ta thấy dự thảo ngân sách cho năm 2015. Nó sẽ phải đặt ít nhất là một số dự báo tỷ giá, hoặc ít nhất là phạm vi của nó.

Nói chung, ngày nay sự mất giá của hryvnia không có luận chứng kinh tế. Đầu tiên,  trong năm nay, lần đầu tiên trong 5 năm qua, một sự cân bằng tích cực của thương mại – một tỷ USD. Có nghĩa là lượng $ vào đất nước một tỷ so với lượng ra . Thứ hai, kể từ đầu năm đến nay, Ukraine đã nhận được 9 tỷ  ngoại tệ ảnh hưởng  từ IMF, Ngân hàng châu Âu, Ngân hàng Thế giới. Và đây cũng là dòng tiền vào nước này.

Trong hoàn cảnh như vậy, bây giờ chúng ta sẽ phải có ít nhất là đồng grivna ổn định. Nhưng nó vẫn tiếp tục làm giảm giá trị, bởi vì một mặt, nhà quản lý không chống đầu cơ tiền tệ (tức là các ngân hàng), và mặt khác – thông qua một chính sách tái cấp vốn của NBU thậm chí cố gắng để mất giá của đồng hryvnia. Do đó, một yếu tố quan trọng trong sự suy yếu của hryvnia cho ngày hôm nay là sự điều phối của chúng ta .”

USD trên thị trường chợ đen tăng vọt lên trên 20 USD

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Consulting Igor Burakovsky:

“Từ quan điểm luân lý và đạo đức, tôi không đưa ra dự đoán về các tỷ giá.

Nhưng tôi sẽ nói điều này. Nền kinh tế Ucraina đang nằm trong cuộc khủng hoảng. Khủng hoảng – đó là  hoạt động kinh tế đang đi xuống , do đó dẫn đến các vấn đề liên quan đến xuất khẩu. mà xuất khẩu là dòng  tiền tệ chảy vào đất nước.

Mặt khác, cuộc khủng hoảng – là một dòng chảy của vốn. Trong trường hợp có bất lợi môi trường pháp lý kinh tế vĩ mô, vốn tháo chạy. Và để đồng vốn ra đi, thì  phải mua  tiền ngoại tệ,  đó là việc  đổi grivna lấy đồng đô la. Đấy là các áp lực lên tỷ giá.

Cũng ngày hôm nay, nó là rõ ràng rằng trong một đất nước mà trong năm nay  GDP sẽ rơi vào (7 hoặc 8%),  đầu tư nước ngoài không vào , Ngoài ra có tính đến những khoảnh khắc chính trị.

Khoản đầu tư nước ngoài đó là nguồn cung ngoại tệ.

Vì vậy, bây giờ chúng ta có nhu cầu tăng lên đối với ngoại tệ, và mặt khác – có các chi phí ngoại hối mà chúng ta không thể cắt. Ukraine bây giờ không thể giảm dịch vụ nợ nước ngoài của mình. Ngoài ra, chúng ta không thể từ chối khoản tiền trả trước để mua khí đốt .Tất cả các khoản này là hàng trăm triệu đô la.

Ngoài ra, có một nhóm các sản phẩm mà chúng tôi mua về nhập khẩu – là trước hết dầu và mỡ bôi trơn (một phần quan trọng của chúng tôi mua xăng ,cả dầu mỏ ).

Một điểm khác – các công ty Ucraina hoạt động ở nước ngoài (các hoạt động thương mại nước ngoài). Nhiều người có các khoản vay ngoại tệ đã được thực hiện ở các nước đó, nơi đấy vay dễ dàng hơn . Theo đó, là cần thiết phải thanh toán bằng ngoại tệ – đô la, euro, franc Thụy Sĩ, vv

Vì vậy, bây giờ chúng ta có một tình huống khủng hoảng điển hình – rất cần đến ngoại tệ, nhưng ngoại tệ không vào nước này. Ngoài ra, các nhà xuất khẩu lớn khác đang có nguồn thu ngoại tệ ở nước ngoài, áp dụng thông qua các sơ đồ  khác nhau .

Kết luận của tôi – một nền kinh tế yếu kém, theo định nghĩa, không thể có một đồng tiền mạnh “.

http://finance.obozrevatel.com/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Sự sụp đổ của hryvnia: sau năm mới giá đô la là bao nhiêu”:

  1. Tien Trinh viết:

    Ai là những kẻ đầu cơ?chính quyền ucraina đang tiến hành thanh lọc là gì.vậy ai là người được hưởng lợi trong bối cảnh hiện tại???

  2. Việt Hoàng viết:

    DĐoôngồng Hryvnia dđang dđoôỗ voơỡ cungũng v hưoơngởng tưừ dđoôngồng RUPÚP ng Keêế hoachạch cuaủa Myỹ vaà EU laà haạ gucục Nga trưoơcớc roôiồi moơiới giupúp Uk khoôi phucục kinh teêế s

  3. Hôm nay lên trên 23 rồi lại xuống rồi nhưng chẳng biết sẽ đâu là điểm dừng các bác à

  4. Dao Nhat Quang viết:

    Bây giờ mới biết người nói lắp thì viết như thế nào 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề