Poroshenko đã cho ý kiến về vụ cãi nhau giữa Avakov và Saakashvili

Tổng thống Poroshenko cho rằng không thể chấp nhận được chuyện lớn tiếng cãi nhau ở cuộc họp của Hội đồng cải cách Quốc gia.  “Là Tổng thống, người bảo lãnh Hiến pháp nhà nước, quyền tự do của công dân, tôi không thể bỏ qua những sự cố đáng xấu hổ xảy ra vào ngày thứ hai tại cuộc họp của Hội đồng cải cách Quốc gia ” – Poroshenko cho biết.

Ông nói rằng cuộc thảo luận trên mặt trận này “thường biểu hiện bằng cách sắc nét và nóng bỏng” bởi vì ở đấy đang có các quan điểm khác nhau đối mặt.

“Nhưng trong Hội đồng Quốc gia, như các nơi khác, không thể chấp nhận được những ngôn ngữ cãi lộn thô tục và những lời lăng mạ – đặc biệt là những người có âm bội phân biệt chủng tộc chạm đến phẩm giá quốc gia của con người, nghi ngờ về lòng yêu nước Ukraina của họ, đề nghị cho ai đó ” cút khỏi Ukraina đi “- tổng thống nhấn mạnh.

“Đấy là tôi đã mời một đội các chuyên gia cải cách  quốc tế đến Ukraina, một đội ngũ mà đã trở thành những người Ukraina thực thụ, không chỉ trên mặt giấy tờ bằng các quyển hộ chiếu Ukraina, mà bằng tâm can và tinh thần nồng nàn yêu Ukraina của họ. Và tôi không tiếc rằng tôi đã thực hiện quyết định này “, – Tổng thống Ukraina đã tuyên bố.

“Mặt khác, cuộc chiến chống tham nhũng – đây không phải là lĩnh vực biểu diễn kinh doanh. Tôi muốn để  hoặc là các công chức nhà nước, hoặc là các nghị sĩ  quốc hội không tham gia các trò “biểu diễn” tương tự – Poroshenko cho biết.

” Sự thuyết phục hơn sẽ cho thấy không phải ai đó sẽ ăn nói đẹp, mà là người sẽ cung cấp cơ sở bằng chứng của mình cho Văn phòng chống tham nhũng quốc gia. (…). Đã đến lúc từ các trò biểu diễn chống tham nhũng chuyển sang chống tham nhũng bằng công việc ” – Tổng thống nhấn mạnh.

Như đã biết, trong cuộc xung đột ở cuộc họp Hội đồng cải cách Quốc gia hôm thứ Hai, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov và Thủ tướng Arseniy Yatseniuk đã nói ngài Tỉnh trưởng tỉnh Odessa Mikheil Saakashvili là ” hãy cút khỏi Ukraina”.

N.V (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Poroshenko đã cho ý kiến về vụ cãi nhau giữa Avakov và Saakashvili”:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    Phân biệt coi thường người nước ngoài đã mang quốc tịch Ukr ngay tại cơ quan đầu não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề