Pháo binh Ukraina – một trong những đội quân mạnh nhất thế giới

Ở Ukraine, các đơn vị pháo binh đã được khôi phục hoàn toàn và đã sử dụng lực lượng này một cách có hệ thống, phó chánh văn phòng phủ tổng thống Andrei Taranov cho biết.

Lực lượng pháo binh Ukraine ngày hôm nay là một trong những lực lượng mạnh nhất trên thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn với báo “LigaBusinessInform” Phó chánh văn phòng phủ tổng thống Ukraina (PA) Andrei Taranov nói.

” Các bằng chứng sự kiện hoạt động hiệu quả của pháo binh, đã được bộ phận quân báo ở Debaltsevo, ở sân bay ở Donetsk và ở các khu vực khác ghi nhận, và đã xác nhận pháo binh của chúng ta hoạt động rất có hiệu quả và ở một mức độ cao nhất,” – ông nói.

Taranov lưu ý rằng trong quá khứ ở Ukraine đã có ba chính trường cao đẵng đào tạo pháo binh (học viện pháo binh) – Odessa, Khmelnytsky và Sumy.

“Người ta tất nhiên đã đóng cửa hết các trường này , hầu như tất cả mọi thứ, nhưng ở lãnh thổ Liên Xô thì đó vẫn là các trung tâm đào tạo pháo binh cơ bản,” – phó chánh văn phòng cho biết.

Bây giờ, ông cho biết, các đơn vị pháo binh đã hoàn toàn phục hồi, và ở mặt trận ” hệ thống sử dụng pháo binh đã và đang làm việc rất hiệu quả, trong đó bao gồm hệ thống điều hành bắn của bộ phận pháo binh trinh sát, hệ thống nhắm mục tiêu, phát hiện và chỉnh sửa mục tiêu, và ứng dụng các loại đạn có kích cỡ, mục đích khác nhau một cách tự động có hệ thống.”

Trong đó Taranov ghi nhận rằng “lần đầu tiên kể từ năm 1945 tại châu Âu, pháo binh sử dụng rất ồ ạt.”

Ngày 04 tháng năm từ nửa đêm đến 18.00 giờ chiều trong khu vực ATO chiến binh ly khai đã 17 lần vi phạm lệnh ngừng bắn.

Ngoài ra, những kẻ khủng bố đã bắn vào các vị trí của lực lượng quân đội Ukraina gần các làng Opythoe ,Peski và Vodyanoe thuộc khu vực tỉnh Donetsk từ các loại pháo hạng nặng với cỡ nòng lớn và xe tăng.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề