Obama: Thái độ của Nga ngày càng hung hăng

Washington (AFP) – Tổng thống Mỹ Barack Obama cáo buộc Nga ngày càng hung hăng trên chiến trường­ khi ông gặp Tổng thư ký NATO để thảo luận về cuộc khủng hoảng luôn biến động tại Ukraine.

“Chúng tôi đã có một cơ hội để thảo luận về tình hình ở Ukraine và thái độ ngày càng hung hăng mà Nga đã thực hiện”, Obama cho biết tại phòng Bầu Dục sau khi hội đàm với Jens Stoltenberg.

Cả hai nhà lãnh đạo đều nhấn mạnh sự cần thiết đối với các bên phải tôn trọng một thỏa thuận ngừng bắn được ký kết vào tháng Hai, theo Stoltenberg đây vẫn được coi là một “con đường hòa bình.”

Thỏa thuận này được các cường quốc châu Âu, Nga và Ukraine ký kết nhằm chấm dứt một cuộc chiến tranh 13 tháng theo như tuyên bố gần 6.300 người thiệt mạng và hàng triệu người mất nhà cửa.

Trong những ngày gần đây đặc biệt những cuộc chiến đấu hạng nặng giữa các lực lượng Ukraine và lực lượng ly khai diễn ra gần thành phố cảng Mariupol.

Đồng thời đã có sự gia tăng căng thẳng như máy bay và tàu ngầm Nga đã khiêu khích khi đột nhập vào không phận và vùng biển châu Âu.

Theo lời Tổng thống Obama đây là một “thời gian thử thách và quan trọng đối với NATO.”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề