Tỷ phú Trung Quốc đưa 6.400 nhân viên đi nghỉ tại Pháp

Một tỷ phú hào phóng người Trung Quốc đã chi lên đến gần 15 triệu USD cho 6.400 nhân viên trong công ty của mình du lịch tại Pháp 4 ngày.

Ông chủ bạo chi đó là Li Jinyuan, Chủ tịch tập đoàn Tiens, một trong những tỷ phú giàu có có mặt trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes và cũng là người giàu thứ 24 của Trung Quốc.

Ông Jinyuan đã đặt phòng trong 140 khách sạn ở Paris cho nhân viên của mình để họ có thể nghỉ ngơi, thăm quan các địa điểm giữa thủ đô như bảo tàng Louvre và tháp Eiffel. Tiếp đó, ông cũng cẩn thận thuê thêm 7.600 ghế trong 147 chiếc xe cho chuyến đi đến thành phố biển miền nam nước Pháp Cote d’Azur.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ông phải đặt thêm 4.760 phòng tại các khách sạn 5 sao và 4 sao ở Monaco và Cannes cho các nhân viên. Tổng cộng ông Jinyuan đã đặt lên đến 30.000 phòng trong suốt chuyến đi bạc tỷ của mình.

Được biết, chuyến đi đắt đỏ này nhằm đánh dấu 20 năm quan hệ đối tác giữa tập đoàn Tiens và Pháp. Ông Jinyuan cùng các nhân viên của mình đã tập trung tại địa điểm du lịch nổi tiếng Promenade des Anglais ở Nice để hô vang khẩu hiệu “Giấc mơ của Tiens là Nice ở Cote d’ Azur” và xác lập một kỷ lục thế giới về hàng người dài nhất thế giới.

Dòng người đông và dài kỷ lục của nhân viên Tiens

Dòng người đông và dài kỷ lục của nhân viên Tiens

Tiens là một công ty đa quốc gia khổng lồ, được thành lập vào năm 1995 và hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, thương mại điện tử, dịch vụ y tế và công nghệ sinh học. Trong số 6.400 nhân viên có mặt trong kỳ nghỉ của lãnh đạo công ty thì 5.000 người đến từ Trung Quốc, những người còn lại đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Các nhân viên sẽ được du lịch miễn phí tại các địa điểm của Pháp trong 4 ngày đêm. Từ đầu năm đến này đã có 85 triệu người nước ngoài đến thăm Pháp, chi tiêu khoảng 150 tỷ euro. Chỉ tính riêng trong năm ngoái, 1,7 triệu khách du lịch Trung Quốc đã đến Pháp thưởng ngoạn vẻ đẹp lãng mạn của quốc gia này.

Lan Hương (Theo Zing News)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề