Obama đánh giá những hành động quân sự của Nga tại Syria, như một dấu hiệu của sự yếu đuối

Những hành động quân sự của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Syria đó là một dấu hiệu thể hiện sự yếu kém của Nga, và không chứng tỏ cho thấy là một cường quốc hàng đầu.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS, phiên bản đầy đủ sẽ được phát hành vào ngày 11 tháng 10, báo sự thật châu Âu cho biết.

“Tôi cần phải nói rằng, nếu các người nghĩ là nền kinh tế của chính mình đang bị phá hủy và lại có sự cần thiết phải gửi quân đội đến hỗ trợ chỉ có một đồng minh duy nhất của mình – đấy là một cường quốc hàng đầu, thế thì ở chúng ta đang có khái niệm hoàn toàn khác nhau thế nào là cường quốc đứng đầu” – Obama đã nhận xét về khái niệm hàng đầu mà Putin đang cố gắng cạnh tranh với Tổng thống Mỹ.

Theo lời Obama cho biết Nga đã buộc phải chống đỡ cho một chế độ đang trên bờ vực của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, là người đồng minh duy nhất của Nga trong khu vực.

Như đã được biết, ngày 07 tháng 10 quân đội Assad cùng với lực lượng không quân Nga đã bắt đầu cuộc tấn công hiệp đồng binh chủng lớn đầu tiên kể từ khi Moscow bắt đầu tiến hành các cuộc không kích ở Syria vào tuần trước.

NATO tuyên bố rằng Nga đã thành lập ở Syria một đơn vị bộ binh tầm tương đương cấp độ tiểu đoàn, được trang bị và sở hữu pháo tên lửa và các loại xe tăng hiện đại, có khả năng không chỉ để bảo vệ các căn cứ quân sự.

Nga bắt đầu tiến hành hoạt động quân sự tại Syria vào ngày 30 tháng 9 bằng việc tấn công vào các mục tiêu IGIL. Trong thời gian đó đã có rất nhiều cuộc không kích nhằm vào các vùng lãnh thổ được kiểm soát bởi lực lượng đối lập Syria.

Theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề