Obama cho phép các chủ nợ “xé xác” Nga vì nợ nần

Sau sự sụp đổ Liên Xô, người kế nhiệm pháp lý của Liên Xô là Liên bang Nga. Điều này có nghĩa rằng Nga đã có quyền chiếm đoạt tất cả tài sản của Liên Xô ở nước ngoài. Nhưng ngoài  các tài sản có được thì các khoản nợ phải trả, Nga cũng phải gánh chịu. Các chủ nợ tư nhân đã bắt đầu đệ đơn để kiện Nga tại các tòa án Hoa Kỳ và khi đó việc này có thể phá hủy xu hướng hiện tại trong phi quân sự của Liên bang Nga. Đặc biệt, Liên bang Nga đang bán uranium chiết xuất từ ​​đầu đạn hạt nhân cho Hoa Kỳ.

Các món nợ tư nhân là gì – đó là cỏn con so với chương trình phi quân sự hóa của Nga. Bởi vì năm 1993 một sắc lệnh của Tổng thống Hoa Kỳ đã được ban hành, sắc lệnh đó cho phép chặn các thủ tục tố tụng đối với tài sản của Nga ở Hoa Kỳ.

Điều này đã góp phần cho dòng chảy của nguồn vốn từ Nga sang Hoa Kỳ và cũng như dự trữ quốc tế của Nga được lưu trữ tại Hoa Kỳ, và thậm chí cả vàng của Nga tại Hoa Kỳ. “Mái che” của Bộ Ngoại giao Mỹ thậm chí là mái che đối với các tài sản của ông Putin.

Có được thiên đường này và có được sự bảo vệ khỏi việc bị lạm dụng trong các ngân hàng của Mỹ, nước Nga đã bơm hơn một nghìn tỷ USD trong 22 năm qua.

Và hôm nay bằng quyết định của Tổng thống Barack Obama đã hủy bỏ sắc lệnh của năm 1993, cái sắc lệnh đó bảo vệ các tài sản từ Nga ở Hoa Kỳ từ các thủ tục tố tụng của chủ nợ tư nhân. Vâng, chính cái này không phải là các biện pháp trừng phạt nào cả chống lại Nga đúng không?

Bây giờ ông Obama đã thu hút sự chú ý của Quốc hội đến một thực tế rằng bảo vệ các tài sản của Liên bang Nga không còn cần thiết nữa.

Điều đó đơn giản chỉ là một tín hiệu cho một loạt các chủ nợ tư nhân của Nga, những người đã mua các khoản nợ của Nga cả năm trước đó.

Điều này có nghĩa rằng từ két sắt an toàn sẽ bung ra tất cả các khoản nợ của Liên Xô. Hôm nay là một ngày đẹp trời!

Theo newsonline24


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề