Obama cáo buộc Putin về kiểm duyệt toàn bộ phương tiện truyền thông Nga

Giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp của ông là Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xảy ra cuộc trao đổi thẳng thắn quan điểm về tự do báo chí, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ đã có nhã ý rằng tổng thống Nga toàn quyền kiểm soát các phương tiện truyền thông ở Liêng bang Nga. Về điều này tại buổi lễ trao giải thưởng Tonerovskoy vì thành tích xuất sắc trong ngành báo chí chính trị, chính nhà lãnh đạo Mỹ đã kể với giới báo chí, Voice of America đưa tin.

“Một thời gian trước đó, tôi đã có cuộc thảo luận chi tiết với Tổng thống Putin về Syria và Ukraina, ông ta đọc một bài viết của Jeff Goldberg trong tạp chí Đại Tây Dương về học thuyết chính sách đối ngoại của tôi và ông ta nói: ” Tôi không đồng ý với một số điều mà ngài đã nói “- Obama cho biết.

Tổng thống Mỹ Obama nói rằng mặc dù một số trích dẫn của ông trong bài viết đã được đưa ra ở một số thời điểm công bố là đúng sự thật “có thể không phản ánh đầy đủ tất cả các sắc thái những suy nghĩ của tôi về một chủ đề cụ thể, điều mà tổng thống Putin nêu ra”

“Tôi đã chỉ ra với ông ta rằng, tất nhiên, tôi không giống như ngài, Vladimir ơi, tôi không chỉnh sửa các bài viết trước khi chúng được công bố” – ông Obama nói.

Theo nguồn tin cho biết, trong một cuộc phỏng vấn trên một loạt các chủ đề, được công bố vào giữa tháng Ba, ông Obama nói rằng Nga “đã thể hiện sự yếu đuối” khi xâm chiếm Ukraina và gửi quân sự vào Syria. “Sức mạnh thực sự mà bạn có thể có được là những gì bạn cần đạt được khi mà không cần phải dùng đến bạo lực” – ông nói.

Trước đó, Washington đã cho rằng các nhà lãnh đạo Mỹ và Nga đã nói chuyện qua điện thoại vào ngày 14 tháng 3. Trong cuộc nói chuyện này, Tổng thống Putin đã thảo luận đưa ra thông báo về việc rút một phân quân đội Nga khỏi Syria và tình hình ở Ukraina.

N.V (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề