Những dự báo sau vụ giết hại ngài Đại sứ Nga vừa qua ở Thổ Nhĩ kỳ

Người Nga đã tạo cho mình một chất độc trong nhiều năm  — Ý kiến của một nhà báo

Tôi nghĩ rằng vụ giết hại ngài Đại sứ Nga vừa qua ở Thổ Nhĩ kỳ chỉ là màn mở đầu …

Bắt đầu một cuộc chiến tranh đơn lẻ rộng khắp chống lại nước Nga. Trong thế giới hiện nay không nhất thiết  phải là những đặc nhiệm để mà thực hiện các vụ báo thù hoặc thánh chiến.

Phương tiện truyền thông, các mạng xã hội đều lan truyền các thông tin về những vụ ném bom giết hại dân thường và người dân, những người không thể quyên được những nỗi kinh hoàng sẽ cố gắng trả thù cho chính mình hoặc để khôi phục lại công lý. Và ở đây vấn đề không phải ở chỗ là nước Nga  không phải là đất nước duy nhất tiến hành cuộc chiến tranh hoặc ném bom dân thường … Chỉ đơn thuần là nước Nga, trong khi  sử dụng chiến tranh để thúc đẩy tuyên truyền, thì chính nó trở thành một nạn nhân.

Georgia, Chechnya, Ukraina, Syria, các cuộc tấn công mạng, tấn công khủng bố ở châu Âu, vụ giết hại  Litvinenko, giết hại  Nemtsov… một danh sách rất lớn và quá trình bắt  đầu từ số lượng sẽ chuyển dần thành chất lượng….

Có ai đó sẽ là người mở đầu. Thổ Nhĩ Kỳ là nới bắt đầu. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một phong trào toàn cầu của nhiều người, của những người bình thường chống lại người Nga. Bất chấp sự đồng ý ngầm của toàn bộ các quốc gia, mọi người, những người bình thường, sẽ chiến đấu với những kẻ xâm lược. Và đó không chỉ là các vụ giết người, hoặc các vụ nổ máy bay.  Sẽ còn có những  cuộc ẩu đả, tẩy chay, đuổi ra khỏi khách sạn, từ chối phục vụ, hoặc  chỉ đơn thuần là không giúp đỡ. Đó là các dạng đấu tranh mà một con người nhỏ bé có thể làm.

Người Nga đã tự tạo ra cho mình một chất độc trong nhiều năm tới.

Tác giả Miroslav Gai bài đăng trên

 https://politeka.net/388748-ubiystvo-rossiyskogo-posla-v-rf-nazvali-vozmozhnye-fatalnye-posledstviya/

Cuộc chiến tranh đẫm máu đang chờ đợi chúng ta-  Chính trị gia Nga, ông Gutkov  đưa ra những dự báo rất tồi tệ

gai

Sự kiện giết Đại sứ Nga Andrei Karlov xảy ra tại Thổ nhĩ Kỳ vừa qua nhắc lại kịch bản của 100 năm trước. Kịch bản đó đã mở màn cho cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Trang mạng newsonline24.com.ua viết.

“Tên khủng bố giết chết Đại sứ Nga tại Ankara đã hết lên ” Hãy cút khỏi Aleppo! “.

Một trăm năm trước đây,  cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất đã  có một sự khởi đầu của như thế “-  chính trị gia Nga viết.

Gudkov nhắc lại lời của kẻ giết người – “chúng ta không bao giờ quên Aleppo, không quyên  Syria một khi ở đó không có  được an toàn, chúng tôi không an toàn. Những kẻ chịu trách nhiệm về nó, sẽ bị trừng phạt. ”

“Đó là -” dấu hiện của con thiên nga đen”, một yếu tố không thể đoán trước, dấu hiệu thay đổi tất cả tình hình địa chính trị. Kẻ nào đó  từ các tầng lớp ưu tú muốn tiếp tục cuộc chiến vô nghĩa, trong đó nạn nhân có thể là bất cứ ai, chứ không chỉ vị quan chức của ngày hôm qua?   Ai muốn trở thành một vị tử đạo vì chế độ mới? “- Ông nói.

“Chúng ta đã chạy vào cái bẫy của  một cuộc chiến tranh lớn, mới bắt đầu. Và bây giờ là nhiệm vụ chính của mỗi một chính trị gia, mỗi một  công dân: hãy tập trung toàn bộ lực lượng để kéo đất nước ra khỏi cuộc chiến tranh đó. Bởi vì tiếp theo sẽ là một cuộc chiến tranh lớn, rất lớn ” – Gudkov thêm lời.

Tác giả: Dmitri Gudkov, Bài đăng trên http://strength-mind.blogspot.com/2016/12/blog-post_823.html

Nguyễn U Quốc sưu tập và chuyển ngữ

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề