Những điều ít biết về quê nội của Tổng thống Obama

Trào lưu đặt tên con theo tên tổng thống Mỹ, khách sạn mở cửa cho động vật ăn uống và các giải đua ôtô cân não là 3 trong số những điều mà nhiều người chưa biết về Kenya.

Sống hòa hợp với tự nhiên

Do điều kiện địa hình, người dân Kenya sống hòa hợp với thiên nhiên và động vật hoang dã. Họ có một khách sạn đặc biệt, mang tên Giraffe Manor. Các cửa sổ lớn của phòng sưởi nắng tại khách sạn Giraffe Manor luôn mở để các “vị khách” đặc biệt thò đầu vào thay vì một chỗ ngồi ở bàn ăn. Khách sạn Giraffe Manor là khu đặc biệt với sự xuất hiện của giống hươu cao cổ Rothschild quý hiếm, linh dương, lợn rừng và chim.  Cách thủ đô Nairobi khoảng 20 km, khách sạn được xây dựng từ thập niên 30 của thế kỷ 20 trong khu đất rộng khoảng 50.000 m2 hướng ra đồi Ngong. Một trung tâm chuyên chăm sóc và gây giống cho hươu cao cổ Rothschild nằm ngay cạnh khách sạn.  Kenya còn nổi tiếng vì rắn. Theo thống kê, hơn 100 loài rắn phân bố ở đây. Những chuyên gia về bò sát thường tổ chức những chuyến nghiên cứu ở rừng, bờ sông và vách núi để nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của loài rắn với hệ sinh thái.

Cuộc đua tốc độ cân não

Nhắc tới tốc độ và sức bền ở Kenya, người dân nước này thường nói đến giải đua xe hơi cổ điển East African Safari. Chặng đua 4.100 km bắt đầu và kết thúc ở cùng một điểm, thành phố Mombasa. Các tay đua và những chiếc xe hơi cổ tốt nhất thế giới sẽ có dịp thử sức với địa hình Kenya.  Giải đua East African Safari ra đời vào năm 2003 với nhằm làm sống lại những ngày hoàng kim của giải đua đường trường East African Safari năm 1953. Cuộc đua năm nay sẽ diễn ra vào tháng 11. Thời gian đăng ký danh sách tham gia giải đấu kéo dài tới 1/10. Những người dự thi phải từng tham gia một giải đấu quốc tế và có bằng lái mới đủ điều kiện tham dự. Loại xe tham gia phải được sản xuất trước ngày 31/12/1978.  Ngoài ra, cuộc đua xe Rhino Charge, cũng là một thử thách thú vị. Với một bản đồ, trong thời gian 10 giờ và không cố định tuyến đường, người chơi phải vượt địa hình rộng 100 km vuông qua 13 trạm kiểm soát bằng con đường ngắn nhất để dành chiến thắng. Kết hôn theo phong cách Maasai Hơn 40 năm sau ngày kết hôn, cặp đôi Roger và Laurie Moore quyết định làm lại đám cưới theo phong cách Maasai, một kiểu làm đám cưới ở Kenya. Trưởng làng Embiti “nhận” chú rể Roger và một gia đình khác ở làng gần đó nhận cô dâu Laurie là người nhà. Sau khi dân làng giúp cô dâu mặc trang phục truyền thống, các chiến binh vẽ lên mặt Laurie và đặt cỏ vào chân cô (tượng trưng cho thức ăn của vật nuôi).  Lúc này, cô dâu đã sẵn sàng để gặp mặt chú rể, người cũng được trang điểm theo đúng phong tục. Những người tham gia buổi lễ đi bộ từ làng cô dâu tới làng chú rể. Họ nhảy múa và hát điệu Maasai trong khi cô dâu và chú rể trao quà và của hồi môn. Kỳ vọng vào thế hệ trẻ Sau khi ông Obama trở thành tổng thống Mỹ, nhiều cặp bố mẹ tại quê nội ông đã đặt tên con họ theo tên của ông chủ Nhà Trắng. Họ hy vọng con cái họ sau này có thể làm nên những điều phi thường cho đất nước như “Người con của cả dân tộc”.

Nguồn Zing


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề