Người dân Ukraine phải đối mặt với việc tăng giá sưởi ấm và nước nóng

Giá sưởi ấm trung bình trên cả nước là 10-11 grivna cho một m2

Ở Ukraine hôm nay đã bắt đầu có hiệu lực quyết định về giá sưởi ấm và nước nóng mới. Đại diện báo chí của Ủy ban quốc gia nơi đưa ra các quy định nhà nước trong lính vực năng lượng và dịch vụ công cộng thông báo về việc này ngày thứ 6 – 21/11.

Cụ thể, quyết định số 146 đã được duyệt ngày 17/10 và chỉ hôm nay nó mới được chính thức đưa ra trên báo chí. Trong đó có đưa ra mức giá mới cho việc sưởi ấm trung tâm và các dịch vụ cung cấp nước nóng trung tâm cho 162 công ty cung ứng nhiệt.

Cho mỗi một công ty, tương ứng với mỗi vùng có mức giá riêng. “Chúng tôi không có hệ thống cung cấp nhiệt duy nhất cho nên giá khác nhau ở mỗi công ty. Mỗi công ty có chi phí khác nhau, sử dụng nguyên liệu khác nhau, chiều dài ống khác nhau…..” – giám đốc bộ phân thông quan hệ công chúng Slobodianuk nói với phóng viên của Korrespondent.

Cụ thể, theo quyết định mới, đối với Kievenergo nơi cung cấp dịch vụ 75% cư dân thủ đô, giá mới cho sưởi ấm cho những căn hộ không có đồng hồ là 9,2 grivna một m2. Như vậy, cư dân của một căn hộ 1 phòng sẽ trả cho sưởi ấm khoảng gần 300 grinva. Lưu ý là giá cho người dân Kiev đã hạ 2 xu so với tháng 10 là 9,22.

Đối với các vùng khác giá giao động từ 6,25 đến 14 grivna cho 1 m2. Giá trung bình cho sưởi ấm trên toàn quốc là 10-11 grivna, giá nước nóng – gần 25 grivna cho 1 m3.

Trước đó báo Korrespondent đã thông báo với cách tính giá các dịch vụ công cộng mới, người dân Kiev sẽ trả cho căn hộ đắt gấp 3 lần so với trước kia.

V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Người dân Ukraine phải đối mặt với việc tăng giá sưởi ấm và nước nóng”:

  1. Thành phố nơi tôi sống đã thông báo về giá sưởi và nước nóng từ cách đây 3 tháng rồi. Giá sưởi năm ngoái của nhà tôi là 9gr/m2.Từ tháng 6 hóa đơn nước nóng 25gr/m3. Đất nước đang khó khăn thì người dân phải cùng chung gánh vác thôi ạ . T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề