Nhật Bản yêu cầu Nga đảm bảo tiến trình thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraina

Nhật Bản yêu cầu Nga đảm bảo tiến trình thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraina.

Tại cuộc hội đàm song phương Nhật Bản – Nga, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 22 (APEC22) tại thủ đô của Trung Quốc,  thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ quan ngại của mình trước những hành động leo thang quân sự của lực lượng ly khai thân Nga, nó đã làm phức tạp thêm tình hình ở Ukraina. Ông Shinzo Abe đã “cứng rắn yêu cầu” ông Putin đóng một vai trò xây dựng tích cực trong việc bảo đảm sự tiếp tục của thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraina. Đáp lại tổng thống Nga Putin đã giải thích lập trường của Nga trong vấn đề này.  Điều này đã được công bố bởi  phó tham mưu trưởng của Thủ tướng Nhật Bản.

Lần cuối cùng Putin và Abe có cuộc hội đàm song phương vào tháng Hai năm nay tại Sochi, trong chuyến thăm lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông của ông Abe. Theo tin Reuters, hiện nay hai nhà lãnh đạo đã đồng ý bắt đầu chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Putin đến Nhật Bản vào năm tới.

Trước đó, chuyến thăm của Tổng thống Nga đến Nhật Bản đã được lên kế hoạch vào tháng Mười, nhưng nó đã bị hủy bỏ do mối quan hệ giữa Tokyo và Moscow đã bị xấu đi nghiêm trọng, sau khi Nhật Bản tiến hành các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, thể hiện chính sách của mình trong vấn đề  Ukraina.

Podrobnosti


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 6 phản hồi cho bài viết “Nhật Bản yêu cầu Nga đảm bảo tiến trình thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraina”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Vâng. Chúng tôi ( túc Putin) xin hứa với ngài Thủ tướng. Nếu sau vụ đoàn xe tăng “lạ” lần này ko nên cơm cháo gì thì chúng tôi xin cạch mặt bọn khủng bố.

 2. Van Dung Nguyen viết:

  Các vị ơi khả năng ngừng bắn rất khó xảy ra, việc ai người đó làm thôi, nước Nga có thể kiệt quệ, đội ngũ của PT đang cố giữ bình yên cho mình vì họ biết buông Ukr là sẽ chết. Hiện trạng chính phủ các phe phái có nhiệm vụ tố cáo nhau, dân chết trước. Dân Ukr cũng như Nga trong vòng 5 năm tới đừng hy vọng cho một cuộc sống tốt hơn, nhưng nền dân chủ chắc sẽ được tái thiết, chỉ lo cho tương lai của nước Việt.

 3. Bình Cóc Cụ viết:

  Sao lại chết bác ơi. Buông thì không bị cấm vận, không phải ăn thực phẩm Tàu và lép vế với đàn em ngày trước.

 4. Có lẽ trận chiến cuối cùng..!!

 5. Nếu để uk theo phương tây thì nato sẽ xây dựng hệ thống phòng thủ bên uk thì lúc ấy xem như Nga đã thua hoàn toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề