Nhật Bản giúp Ukraina tái cải tạo trạm xử lý rác và nước thải Bortnychi thủ đô Kiev

Trạm xử lý rác và nước thải Bortnychi Kiev đã từ lâu là vấn đề nhức nhối về ô nhiễm môi trường của chính quyền thành phố Kiev.

Người dân sống ở Kiev từ lâu đã đều biết đến sự ô nhiễm môi trường trầm trọng của trạm xử lý rác và nước thải Bortnychi. Mỗi khi trên đường ra sân bay Borispol, khi phải đi trên đại lộ Nicholas Bazhana, mặc dù ngồi trong xe ô tô đóng kín cửa kính vẫn bị hít ngửi một mùi ô nhiễm nồng nặc rất độc hại. Một phần khu đô thị lớn Poznhiaki của Kiev hiện đang bị chịu ảnh hưởng nặng nề của sự ô nhiễm này.

f_5235966501364482705

Trạm xử lý rác và nước thải Bortnychi được thiết kế và xây dựng trong những năm 50-60 của thế kỷ trước và hiện nay đã quá lỗi thời và xuống cấp đe dọa thảm họa môi trường đối với người dân Kiev và Ukraina.

Trạm xử lý rác và nước thải Bortnychi nằm tại thị trấn Bortnychi ngoại ô Kiev, được thiết kế và xây dựng trong những năm 50-60 của thế kỷ trước và hiện nay đã quá lỗi thời và xuống cấp, đây không chỉ là vấn đề lo lắng về vật chất của chính quyền thành phố mà còn là sự khủng bố về tinh thần đối với người dân Kiev.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm chính thức Ukraine hôm 6/6, lần đầu tiên trong quan hệ song phương giữa hai nước, đã mang đến cho đất nước Ukraina một sự giúp đỡ và hỗ trợ tinh thần to lớn. Ngoài khoản 1,5 tỷ USD cho vay để giữ ổn định hệ thống tài chính, chính phủ Nhật Bản còn cấp cho Ukraine một khoản vay khác với số tiền 108 tỷ yen (khoảng 1,1 tỷ USD) cho việc xây dựng và tái cải tạo lại trạm khí Bortnychi.

KG


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nhật Bản giúp Ukraina tái cải tạo trạm xử lý rác và nước thải Bortnychi thủ đô Kiev”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Đúng là trạm lọc nước thải như ảnh trên cách đây gần 40 năm bọn mình xây dựng đến 8 chiếc cho nhà máy sản xuất giấy vùng xiberi thành phố Ust-Ilmsk ngay cạnh sông Ankara thuộc Liên Xô (nay là LB Nga). Tất nhiên so với thời nay thì phải làm lại cho hợp với môi trường và tốc độ công nghiệp phát triển của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề