Nghị viện châu Âu đã nhất trí nghị quyết về Ukraine

Theo báo cáo của thành viên của Đảng Nhân dân châu Âu Jacek Saryusz-Wolski trong Twitter của mình , dự thảo nghị quyết đã được thảo luận bởi tất cả các nhóm chính trị sẽ được đưa vào bỏ phiếu vào thứ năm 15 Tháng 1 . Tài liệu này nói rằng trong trường hợp bất kỳ thêm hành động nào của Nga  gây bất ổn cho Ukraine , Nghị viện châu Âu đề nghị Hội đồng châu Âu có thêm các biện pháp hạn chế và mở rộng phạm vi của nó, bao gồm các lĩnh vực hạt nhân và hạn chế khả năng của các công ty Nga  tiến hành các giao dịch tài chính quốc tế.

Dự thảo Nghị quyết nói rằng lệnh trừng phạt nên là một phần của một phương pháp tiếp cận rộng lớn hơn của EU đối với Nga. Dự thảo Nghị quyết nhấn mạnh rằng việc duy trì, củng cố hoặc đảo ngược các biện pháp hạn chế EU phụ thuộc vào Nga và tình hình ở Ukraine.

Nghị viện châu Âu cũng kêu gọi EU duy trì các biện pháp hạn chế đối với các cá nhân Nga và quân ly khai chịu trách nhiệm làm mất ổn định tình hình trong khu vực, đặc biệt, tại cuộc họp sắp tới của Hội đồng châu Âu tháng 3 năm 2015, khi mà  Nga chưa bắt đầu tôn trọng đầy đủ và thực hiện nghĩa vụ của mình trong thỏa thuận Minsk . Và không thay đổi đường lối hành động của họ ở Ukraine.

Đặc biệt, đó là rút lui hoàn toàn và vô điều kiện tất cả các lực lượng quân sự Nga ở Ukraine, các nhóm vũ trang bất hợp pháp, trang thiết bị quân sự, máy bay chiến đấu và lính đánh thuê, bảo đảm kiểm soát liên tục trên biên giới Ukraine-Nga của giám sát đặc biệt OSCE và trao đổi của tất cả các tù nhân, bao gồm Nadejzda Savchenko. Ngoài ra, Nghị viện châu Âu yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật nhanh hơn và nhiều hơn đáng kể từ Ủy ban châu Âu cho Ukraina , cũng như cử đến Ukraina các chuyên gia tư vấn và các chuyên gia của các viện từ EC  trong công tác điều hành chỉ đạo .

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề