Nga vô tình “lỡ mồm nói” về thiệt hại của mình ở Ukraina

Nhà xuất bản Nga “delovaya jiznh”, luôn cho ra những bài báo về thị trường, tài chính và kinh doanh, tại một trong những tài liệu phân tích mang tựa đề “tăng nguồn chi cho quân nhân trong năm 2015” đã vô tình công bố số lượng những người lính Nga bị thiệt mạng trong cuộc chiến đấu trên lãnh thổ của Ukraina. Ban kiểm duyệt đã nhanh chóng xóa những con số, nhưng các nhà báo khác nhau đã kịp thời nắm bắt chúng, ngoài ra các dữ liệu vẫn còn trong kho lưu trữ trang web.

Về điều này bình luận viên Paul Roderick Gregory trong ấn phẩm của mình viết cho tạp chí Forbes.

Tác giả lưu ý rằng một trong những phần của báo cáo được đưa ra như sau: “Sự đền bù cho quân nhân những người tham gia vào các hoạt động quân sự ở Ukraina trong 2014-2015”.

“Như thế này, đối với các gia đình có quân nhân thiệt mạng, mà họ tham gia trong các hoạt động quân sự ở Ukraina, tiền bồi thường là 3 triệu rúp còn những ai bị thương tật trong cuộc giao tranh là 1,5 triệu rúp. Ngoài ra, được chi trả cho những người “lính đánh thuê” theo hợp đồng cho mỗi ngày lưu trú ở các vùng xung đột quân sự với số tiền là 1.800 Rub. Tính đến ngày 01 tháng hai 2015 đã chi trả tiền bồi thường cho hơn 2.000 gia đình của các nạn nhân binh tử và 3.200 binh sỹ bị thương nặng và được công nhận là thương binh tàn tật”, đã được thông báo nêu ra trong một bài viết đã bị xóa của mạng truyền thông Nga.

Tòa soan báo Nga đã tổng kết chi phí bồi thường lên tới $ 20 triệu USD. Điều này, tất nhiên, không nhiều của một ngân sách quốc phòng 50 tỷ của Nga. Tuy nhiên, lại là một số tiền khá lớn, để trở thành một tiểu thể của ngân sách nhà nước.

Trong bài báo có đề cập đến lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin không để lộ (bí mật hóa) số lượng binh lính Nga đã thiệt mạng “trong thời bình”.  Nếu các gia đình tiết lộ bí mật rằng con cái của họ đã chết ở Ukraina, họ sẽ mất tất cả lợi ích và trợ cấp hưu trí, ngoài ra còn phải chịu các hình phạt hình sự quy định. Các bà mẹ của các binh sĩ tử trận của Liên bang Nga được người ta tuyên bố là ” những điệp viên nước ngoài” vì họ thu thập dữ liệu về số lượng thiệt hại trong một cuộc chiến tranh không tuyên bố. Nhà bất đồng chính kiến ​​Boris Nemtsov đã bị giết chỉ vì công trình nghiên cứu của ông ta về sự tham gia của quân đội Nga trong cuộc chiến tranh ở Donbass. Còn những nhà nhân quyền vì những cản trở từ phía chính quyền đã có thể xác nhận chỉ có vài trăm người thiệt mạng. Tuy nhiên, các dữ liệu hiện tại, như chúng ta đang thấy tất cả đằng nào cũng lọt vào dư luận báo chí.

Theo strichka

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Nga vô tình “lỡ mồm nói” về thiệt hại của mình ở Ukraina”:

 1. Phúc Lai viết:

  Ơ cái Báo Đất Việt này tự dưng phản động nhể! Anh Thống đi đâu rồi Chuyên Dương?

 2. Chuyên Dương viết:

  Có nhiều người viết ở đấy anh Phúc Lai anh Thống có dạo (theo em nghĩ) lấy nick là Đỗ Minh Tú. Nhưng dạo này ít bài hơn rồi em không hiểu lý do.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Nghe đâu giá vàng đen hôm kia xuống tới 39 gì đó, nhưng hôm qua lại tăng 1,6%. Cho nên giá rúp chợ đên thấy bâue 73-75 sau đó hạ xuống còn 70-72

 4. Chuyên Dương viết:

  Báo cáo ngày 19/8 của Ngân hàng trung ương Nga cho thấy nền kinh tế Nga, vốn bị lao đao bởi đà sụt giảm mạnh của giá dầu thế giới và các lệnh trừng phạt của phương Tây, có thể chỉ đạt mức tăng trưởng trung bình 1,5% vào năm 2017.

  Khi so sánh với mức dự báo về tăng trưởng GDP của Nga khoảng 2-2,5%, được Ngân hàng trung ương Nga đưa ra năm 2013 dễ dàng nhận thấy triển vọng kinh tế xứ sở bạch dương trong vài năm gần đây đã xấu đi như thế nào.

  Ngân hàng trung ương Nga lưu ý: “Giữa bối cảnh thu nhập từ dầu mỏ giảm sút do đà tụt dốc của giá dầu thế giới, khó tiếp cận các thị trường nợ bên ngoài do các lệnh cấm vận, Nga không thể duy trì sự cân bằng trong hoạt động tiêu dùng và đầu tư”.

 5. Chẳng phải riêng thánh Thống bẻn nhà. Mọi người ko thấy anh DN “ngọng” với “xiêu mẫu” NL nằm vùng tại Moscow mà dạo này còn kiệm nhời đó sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề