Nga và Bắc Triều Tiên “lập hội” mở đường làm ăn

Sắp tới, Nga và Bắc Triều Tiên dự định lập Hội đồng Kinh doanh nhằm góp phần cải thiện sự tương tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Nga và Bắc Triều Tiên, Tiếng nói nước Nga dẫn lời Bộ Phát triển phía Đông của Nga thông báo.
“Nhằm tạo sự làm việc và hợp tác thuận lợi hơn cho cộng đồng kinh doanh Nga và Bắc Triều Tiên, một hội đồng kinh doanh sẽ được thành lập vào đầu tuần tới”, thông báo dẫn lời Phó chủ tịch Phòng Công thương Nga Vladimir Strashko.

Ông Alexander Galushka, người đứng đầu Bộ Phát triển phía Đông đã tổ chức cuộc họp bàn việc thực hiện các dự án của công ty Nga tại Bắc Triều Tiên. Cuộc họp có sự tham dự của các đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Phát triển Kinh tế Nga, lãnh đạo các doanh nghiệp Nga đang làm việc hoặc có dự định hoạt động tại Bắc Triều Tiên.

Ông Galushka cũng giới thiệu các doanh nhân với Đại sứ mới của Nga tại Bắc Triều Tiên Alexander Matsegora.

“Chúng ta đã có một năm 2014 tích cực, nhưng thực tế đó là năm chuẩn bị. Điều quan trọng trong năm nay là bước sang giai đoạn thực thi những thỏa thuận đã đạt được”, thông tin trích lời ông Galushka.

“Mỗi dự án của Nga ở Bắc Triều Tiên sẽ được giám sát hàng ngày. Mọi sự hỗ trợ cần thiết từ phía đại sứ quán sẽ được cung cấp”, Đại sứ Alexander Matsegora nói.

Mối quan hệ của Triều Tiên và Nga dường như đang có những tiến triển mới khi Trung Quốc vừa hoan nghênh nếu nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Chiến tranh Thế giới II tại Moscow.

“Bắc Triều Tiên và Nga là các láng giềng tốt của Trung Quốc, bên cạnh đó cả hai nước có những hy sinh lớn lao và đóng góp to lớn cho chiến thắng trước chủ nghĩa phát xít. Chúng tôi tin rằng, việc phát triển các mối liên lạc như vậy giữa Nga và Triều Tiên là điều có lợi cho hòa bình và sự ổn định trong khu vực”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói.

Theo Bizlive


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề