Nga ước tính thiệt hại từ sáp nhập Crimea là $ 200 tỷ

Tổng thiệt hại của nền kinh tế Nga từ  khi sáp nhập Crimea vào Nga trong vòng 3-4 năm ước tính khoảng 150-200 tỷ USD.

Quan điểm này được bày tỏ bởi người đứng đầu của Ủy ban sáng kiến dân sự , chuyên gia hàng đầu ngành tài chính Nga ​​và cựu Bộ trưởng Tài chính  Nga Alexei Kudrin, phát biểu tại hội nghị “bàn tròn” trong TASS, dành riêng để kỷ niệm 15 năm nhân cuộc bầu cử Vladimir Putin làm tổng thống Nga.

“Trong vòng 3-4 năm, nó có thể là 150-200 tỷ USD – Kudrin cho biết. –  Đó là tổng số thiệt hại trực tiếp và gián tiếp “. “Đây là một ước tính nhẩm ví dụ tạm thời , nhưng đó là phép tính theo quan điểm và đánh giá của tôi sẽ là như vậy” – chuyên gia tài chính cho biết.

Những thiệt hại gián tiếp từ việc sáp nhập bán đảo Crimea với Nga Kudrin tính đến bao gồm cả các biện pháp trừng phạt và sự thay đổi thái độ quan hệ cho nền kinh tế Nga. Tổn thất trực tiếp, theo quan điểm của ông, liên quan đến những khó khăn về tài chính do lệnh trừng phạt, cũng như ” Liên Bang Nga phải chịu những chi phí trực tiếp phát sinh.” Theo ông, sự sáp nhập của Crimea vào Nga “sẽ có giá khoảng 6-7 tỷ USD hàng năm Nga phải bỏ túi chi ra “.

Phương Lan


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề