Nga từ chối Hiệp Minsk về Ukraina – HĐBA Liên Hợp Quốc đang chuẩn bị văn bản cho nghị quyết

Dự án nghị quyết  của LB Nga hôm nay rốt cuộc đã không đưa ra bỏ phiếu. Các thành viên của Hội đồng An ninh Liên Hiệp Quốc tối qua theo thời gian Kiev đã không đi đến thỏa thuận trên văn bản của nghị quyết về Ukraine. Văn bản về Hiệp định Minsk đã không đưa ra để bỏ phiếu. Một cuộc chiến ngoại giao thực sự này diễn ra trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc – Các thành viên Hội đồng Bảo an đang làm việc để sắp xếp các văn bản của nghị quyết, mà nên tính đến tất cả các mục đã thỏa thuận , tất cả các điểm của các hiệp định đã được thông qua tại Minsk vào tháng Chín và tháng Hai. Điều này được nêu trong TSN.Ranok.

Nga, quốc gia thực sự không chịu tuân theo thỏa thuận sau khi ký kết một ngày, họ buộc các bên phải theo phiên bản nghị quyết của họ đưa ra . Moscow muốn Ukraina không chỉ thực thi lệnh ngừng bắn, mà là bên đầu tiên rút quân khỏi các đường biên ranh giới đụng độ. Dĩ nhiên, Nga không có nghĩa vụ và chịu trách nhiệm gì và gạt hoàn toàn những điều đó sang cho Ukraine. Phiên bản của nghị quyết này không phù hợp với tất cả các thành viên khác của Hội đồng Bảo an  và xem việc sửa đổi của phía Moscow không thể chấp nhận được.

Quan điểm của Ukraine là rất rõ ràng là nghị quyết rất cần thiết, nhưng nó phải đưa vào thiết lập tính đến tất cả các mục đã thỏa thuận ở Minsk không ngoại lệ bất cứ điểm nào . “Một khi văn bản đã thỏa thuận, tất nhiên, Hội đồng Bảo an sẽ được triệu tập. Hoặc sẽ là ngày hôm nay hoặc là ngày mai , hoặc trong những ngày tới, nhưng tất cả vẫn quan tâm để có một giải pháp như vậy. Tôi muốn lưu ý rằng điều này sẽ không giải quyết cho cá nhân của ai đó, đó sẽ là một giải pháp tập thể của Hội đồng Bảo an, “- đại diện thường trực của Ukraine tại LHQ Yuriy Sergeyev cho biết.

Trong khi văn bản của tài liệu chưa được thoả thuận thì các thành viên của Hội đồng Bảo an đang cố gắng thuyết phục Nga chấp nhận thỏa thuận Minsk ở hình thức mà họ đã ký hồi tuần trước.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Nga từ chối Hiệp Minsk về Ukraina – HĐBA Liên Hợp Quốc đang chuẩn bị văn bản cho nghị quyết”:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    Chiến tranh thực sự đã đến.

  2. Hong Kieu viết:

    luc cuoi qua di.dat cua nguoi ta bat nguoi ta rut lui truoc.chac dinh khi quan ukr rut lui thi quan ly khai se lam qua tong dong vien tan cong luon chang

  3. Dung Nguyen Van viết:

    Đã gọi là thằng cùn mà, muốn khóc cũng chịu thua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề