Nga đối mặt với lệnh cấm đi lại … chỉ vì nợ 180 $

Hơn sáu triệu người Nga có thể bị cấm đi nghỉ mát vào mùa hè này – vì họ đang nợ quá nhiều, theo công ty thu nợ hàng đầu ở Nga.

Tại Nga, những ai nợ Ngân hàng hơn 10.000 rúp (180 USD) bao gồm chưa thanh toán tín dụng, tiền cấp dưỡng, thuế, tiền phạt có thể bị cấm rời khỏi đất nước.

Trong khoảng tám triệu người vay nợ chưa thanh toán, có 6,6 triệu người nợ hơn 10.000 rúp, công ty thu nợ hàng đầu Nga Sequoia Credit Consultation công bố báo cáo hôm thứ Tư. Điều này có nghĩa là những người thi hành án có thể ngăn cản họ ra nước ngoài vào kỳ nghỉ.

Theo Sequoia, người Nga đi vay đang tăng trưởng với tốc độ kỷ lục, tăng 22 phần trăm kể từ đầu năm. Theo thống kê hiện  tại mức vay kỷ lục đạt 817,3 tỷ rub (14,6 tỷ). Ngoài ra công ty này còn thống kê số lượng người Nga nợ hơn 10.000 rúp đã tăng gấp đôi trong sáu tháng qua.

Trong hơn năm qua, Nga đang vật lộn trước các tác động của giá dầu giảm và trừng phạt quốc tế. Nền kinh tế sẽ giảm thêm từ 2,5-2,8 phần trăm trong năm nay, theo dự báo của bộ trưởng kinh tế Nga vào tháng Sáu.

Trong khi đó, người dân đã bị ảnh hưởng nặng nề do giá cả tăng, khi lạm phát tăng với con số khổng lồ 15,8 phần trăm trong tháng Năm.

Theo CNBC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề