Nga đã không lọt vào top 30 nước có ảnh hưởng nhất

Nước Anh đã giành vị trí đầu tiên trong số 30 quốc gia hàng đầu về các tiêu chí của “quyền lực mềm” – khả năng ảnh hưởng đến những nước khác, không bằng tiền và bằng vũ khí, mà bằng sự hấp dẫn bởi bản sắc văn hóa riêng và các giá trị của công dân. Nga đã không có trong danh sách này.

Hãng London-PR Portland đã công bố danh sách 30 quốc gia hàng đầu The Power Soft 30, sau khi đánh giá một loạt thông số để đánh giá các quốc gia hấp dẫn và có ảnh hưởng trên thế giới. Nga đã không lọt được trong top ba mươi, nhưng vào được nhóm của 50 quốc gia mà các chỉ số được tính toán. Vị trí đầu tiên đã thuộc về Vương quốc Anh, tiếp theo là Đức và Hoa Kỳ.

Thuật ngữ “quyền lực mềm” trái ngược với “sức mạnh cứng”, dựa trên áp lực quân sự và kinh tế. Khái niệm này lần đầu tiên được xây dựng bởi Joseph Nye – thứ, một giáo sư tại Viện Harvard của Chính phủ mang tên John F. Kennedy. “Một đất nước có thể đạt được kết quả mong muốn cho mình trong nền chính trị thế giới, bởi vì các nước khác ngưỡng mộ các giá trị của nó, coi đó là tấm gương của mình, và họ cố gắng đạt đến mức độ của sự thịnh vượng và sự cởi mở của nó – họ muốn đi theo nó”, – nhà khoa học chính trị Mỹ đã viết trong cuốn sách của ông “Sức mạnh mềm: Phương tiện để thành công trong nền chính trị thế giới. ”

Làm thế nào là đánh giá

Tổng chỉ số Portland xây dựng từ hai phần, bao gồm các biện pháp khách quan và chủ quan – với 70% và 30% trọng lượng. Phần đầu tiên được chia thành sáu chỉ số phụ: môi trường kinh doanh, văn hóa, thông tin (kỹ thuật số), quản trị nhà nước, chính sách đối ngoại và giáo dục – đây là một nhóm các yếu tố có thể được đo trực tiếp.

Trong thành phần chủ quan, trong chỉ số bao gồm các kết quả của cuộc khảo sát được tiến hành bởi công ty trực tuyến ComRes trong khoảng thời gian giữa ngày 21 tháng năm và 08 tháng sáu. Với sự tham dự của 7.250 người từ 20 quốc gia, bao gồm cả Nga. Họ trả lời một loạt các câu hỏi ngắn, được yêu cầu đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 10 đặc điểm cá nhân của đất nước: nhà bếp, sự thân thiện của các công dân đối với khách du lịch, công nghệ, hàng cao cấp – cũng như sự tự tin của họ trong hành vi của nước này trên trường quốc tế, mong muốn đến thăm nó để làm việc hoặc học tập, sự đóng góp của nhà nước này với văn hóa thế giới.

Danh sách top 30 quốc gia có ảnh hưởng nhất.

Danh sách top 30 quốc gia có ảnh hưởng nhất.

Nguyen Hong chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 36 phản hồi cho bài viết “Nga đã không lọt vào top 30 nước có ảnh hưởng nhất”:

 1. Kiem Xuan Hoang viết:

  Trong khi đó Bộ thương nghiệp Nga đang chuẩn bị tem phiếu thực phẩm. Một công ty tư vấn “Optconsulting” đã thắng thầu 4,5 triệu rúp để “nghiên cứu” vấn đề áp dụng hệ thống tem phiếu thực phẩm. Bào nga “Izvestia” đưa tin cho biết. Dự định kết quả nghiên cứu sẽ trình bày vào tháng 9, sau đó các quan chức sẽ chuyển sang giai đoạn thực hiện. Theo dữ liệu của cơ quan thông kê liên bang, sẽ có khoảng 16,1 triệu người sống dưới mức tối thiểu được áp dụng chế độ tem phiếu thực phẩm >> http://biz.liga.net/ekonomika/all/novosti/3063742-v-rossii-gotovyatsya-k-vvedeniyu-produktovykh-kartochek.htm

 2. Khả năng là trong khi tìm bài dịch bác Kiểm bị ngáo đá ?

 3. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thế Vinh Nguyễn Bạn lại thể hiện tư cách rồi. Tiện thể có thông tin thế thì tôi kèm theo bổ sung thôi. Cả bài dài bạn vào đó mà đọc. Tôi không rỗi hơi để dịch làm gì khi việc đó trở thành đời sống hiện thực rồi. Lịch sự một chút có được không?

 4. Lo cho bản thân mình trước đi

 5. Hay là chúng ta lại tổ chức cá cược nhỉ? Nếu hết năm nay nước Nga ko áp dụng chế độ tem phiếu thì bác Kiểm sẽ hứa là không chơi đá trong quá trình dịch bài nữa nhé?

 6. Vu Anh Nguyen viết:

  Bác Kiem Xuan Hoang: Tem phiếu chỉ áp dụng cho những người có mức thu nhập dưới mưc tối thiếu. Đấy là 1 hình thưc giúp đỡ của chính phủ Nga với người nghèo. Mà mức thu nhập tối thiểu của Nga trung bình là trong quý 1 2015 là 9662 rub (khoảng 170$). Trong khi của U vào khoảng 1200 grivna (50$).
  http://izvestia.ru/news/589030

 7. Kiem Xuan Hoang viết:

  Có 16,2 người như thế Vu Anh Nguyen Tôi viết đúng như trong bài là có 16,2 triệu người sống dưới mức tối thiểu. Ko đọc à??? Còn Thế Vinh Nguyễn << Tôi ko rỗi hơi làm cái bạn đề nghị. Chưa điên đâu! Còn đây thì cũng tham khảo nè >> http://biz.liga.net/all/tek/novosti/3063739-dogovor-gazproma-s-kitaem-otkladyvaetsya-na-neopredelennyy-srok.htm

 8. Vu Anh Nguyen viết:

  Đọc chứ. Ý em ở đây là mức sống tối thiểu ở Nga khá cao nên mới nhiều như vậy.
  Thêm nữa như bạn Vinh hiểu nhầm tem phiếu chỉ dành cho người nghèo chứ không cho tất cả theo kiểu vì thiếu hàng quá nên dùng tem phiếu để hạn chế.

 9. Kiem Xuan Hoang viết:

  Không rõ mức sống cao như thế nào nhưng các khu du lịch nga ở miền trung năm nay vắng hẳn… Vn thất thu du lịch Nga đó là thực tế Vu Anh Nguyen

 10. Vinh Nguyen viết:

  Cao so với mấy nước nghèo

 11. Vu Anh Nguyen viết:

  Vâng, cũng gấp 3 Ukraine. Các bác cứ thích chê Nga nhưng Ukraine thì tỉ lệ này còn cao hơn những 22%
  http://economics.lb.ua/state/2014/11/25/287139_kazhdiy_pyatiy_chertoy_bednosti.html

 12. Vinh Nguyen viết:

  Cứ để họ tung hô, vì họ không trong lĩnh vực đó biết gì đâu bá Kiểm.

 13. Vinh Nguyen viết:

  Bên Pataya Thailan cũng tệ hại như vậy bác Kiem Xuan Hoang, ngay cả Thổ Nhĩ Kỳ và Ai cappj cũng vậy, tất cả bên DL họ kêu quá trời .

 14. Kiem Xuan Hoang viết:

  Ukr thì nói mần chi nữa? Chiến tranh và khủng hoảng toàn phần… Có lẽ đó là niềm vui của Bạn và của Nga, nhưng chúng tôi thì rất hiểu vấn đề và lo lắng cho một đất nước từng nô lệ quá nhiều,..Vu Anh Nguyen

 15. Vinh Nguyen viết:

  Trước đây mấy gia đình anh em nhà này, đang khai thác khí đốt ở Pangoda thuộc Naddym , các mùa hè trước 2014 họ đi du lịch tứ phía, năm nay nằm im một chỗ, vì lương không thay đổi, nhưng lượng $ không đủ đi vung phí, và họ sợ là tình hình còn tệ hơn, nên không giám mạnh tay nữa.

 16. Báo unian chấm nét của Ukr rất quan tâm đến đời sống tâm tư của người Nga. Có 1 số bác người Việt cũng thế, cũng rất quan tâm đến đời sống, tâm tư, tình cảm của người Nga, lên mạng và các dùng các nguồn thông tin để tìm hiểu xem năm nay dân Nga có đi du lịch hay không đi du lịch? Có những cái đáng quan tâm hơn như đời sống dân Vn ra sao, hoặc đời sống dân Việt ở Ukr ra sao? đi đâu du lịch hay ko đi ? thì các bác ấy không quan tâm lắm.

 17. Vu Anh Nguyen viết:

  Bác Kiem Xuan Hoang. Em chẳng khoái gì khi U lụn bại vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình em. Nhưng thấy bác sung sướng khi Nga bị khủng hoảng thì em chỉ nhắc bác là dù gì nền kinh tế U gắn bó với Nga khá nhiều Nga nó ngắc ngoải thì U chết. Cò tỉ lệ sống dưới mức đói nghèo của U thì từ trước đến nay luôn vượt Nga chứ không phải đợi đến lúc này nên bác đừng đổ cho chiến tranh.

 18. Vinh Nguyen viết:

  Mình thì suy nghĩ, mặc dù không có gì ăn khớp với bài này, nhưng những công trình, doanh nhân có tiếng ở Việt Nam như Hòn tre hòn trủng, cáp treo Bà nà bà nũng, khu tứ giác tứ dũng, vincom vin cũng… và người tỷ phú đầu tiên công khai (những tỷ phú không công khai tôi không biết) lại là những nhân vật từ nước Ukraina ngèo đói mang về…, các doanh nghiệp lèng phèng khác cỡ một vài triệu USD thì không tính cũng la liệt thừ Ukraina nghèo khổ về. Không biết doanh nghiệp VN ta ở nước Nga thôi thì giàu đến mức độ nào, hay tôi chưa biết, hay là họ không giám công bố vì đó là bí mật kinh doanh làm ăn? ai có tường thì chỉ ra vài đường rừu đẻ anh em xem có khiếp không.

 19. Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam vô cùng biết ơn đất nước Ukr vì đã mang về cho Việt Nam rất nhiều tỉ phú và triệu phú. Sau khi đọc cmt của bác tôi bắt đầu thấy khâm phục dần đất nước Ukr nhỏ bé và coi thường dần các nước Mỹ, Anh, Đức… vì không đóng góp được cho Vn 1 tỷ phú sáng ngời nào cả

 20. Kiem Xuan Hoang viết:

  Nếu nói thật thì đúng là mình muốn Nga lụn bại để khỏi gây chiến, cùng thế muốn TQ lụn bại để khỏi chiếm Biển Đảo của ta. Nếu ngày mai 2 nước này đánh Vn thì Bạn chắc cũng thú vị lắm chứ? Hãy lấy giá trị của Hòa bình làm giá trị cuộc sống và hãy đấu tranh vì hòa bình thì mới là người khôn ngoan. Hãy xem họ suốt ngày tuyên truyền chiến tranh, khoe khoang vũ khí, trong khi không lo đời sống cho dân của mình… Vết xe đổ xô-viết ko dạy họ bài học nào cũng vì tư duy như bạn >> Vũ Vu Anh Nguyen Còn Ukr từ trước tới nay theo bạn là đói nghèo hơn Nga là bởi vì họ cũng tư duy đúng như Bạn, không dựa vào chính mình mà cứ dựa vào Nga, không cải cách chính mình mà cứ duy trì chế độ tham nhũng….

 21. càng lụn bại, càng nghèo đói người ta càng thích chiến tranh. Vì vậy nếu thực sự yêu hòa bình và mong Vn, Ukr hòa bình bác hãy cầu mong cho nước Nga ngày càng thịnh vượng đời sống phát triển như Mỹ thì mới hết chiến tranh.

 22. Vu Anh Nguyen viết:

  U thời gian đầu không dựa vào thằng khác thì cũng chẳng khá lên được. Không dựa vào Nga, vào Mỹ thì cũng dựa vào EU. Như bây giờ thoát Nga thì lại dựa vào Mỹ. Em tư duy đơn giản là hãy làm bạn của tất cả các nước. Đứng có ngả theo thằng nào quá. Chính sách ngoại giao dưới thời TT Kuchma đã làm khá tốt điều này.

 23. Kiem Xuan Hoang viết:

  Mọi thứ phải dựa vào chính mình Vu Anh Nguyen à. Dựa vào người ta là làm thân nô lệ. Lịch sử thế giới chứng minh rồi… Thành ra nên từ bỏ triết lý ấy cho sớm…

 24. Vu Anh Nguyen viết:

  Bác Kiem Xuan Hoang hãy nói điều này với chính phủ Ukraine hiện tại.
  Tư duy của em, em đã nói ở cmt trên nên không nói lại nữa

 25. Thi Vinh Hoang viết:

  Sống trong cộng đồng thế giới các nước bằng nội lực của mình, phải dựa, liên kết với nhau để phát triển. Đúng là như Vu Anh Nguyen nói, Ukraine trước đến này giao dịch kinh tế với Nga là nhiều nhất, Nga lủng củng thì Ukraine cũng thế. Nhưng đang là mùa giao thời, Ukraine đang cố giữ mức hợp tác tối đã với P Tây, thì hợp tác với Nga sẽ giảm đi. Đi về châu Âu mà. Có điều em cũng lạ như Vinh Nguyen, sao tỉ phú từ Nga về họ ở đâu hết không công khai đầu tư cho nước Việt nhỉ? Và Nga có đói gì thì dân cũng giàu gấp 3 lần Ukraine. Em thấy người nào cũng mặc đẹp, Moscow 3 năm cuối đây em sang vẫn ăn diện lắm. Hồi tháng 4 vừa qua, theo cảm nhận của một người nước ngoài, em thấy Moscow giàu phèo ra. Người Mỹ đi cùng em ngốt luôn vì thấy Nga giàu thế Kiem Xuan Hoang

 26. Vu Anh Nguyen viết:

  Có nhiều đại gia Nga về đầu tư ở VN chứ, chị Thi Vinh Hoang. Hệ thống resort Furama là một ví dụ nhỏ.
  Các bác nhắc đến các đại gia U nhưng các bác quên rằng các đại gia giàu lên nhanh chóng và cũng không ít bác trong này giàu lên cũng nhờ vào cái thời mà các bác chửi bới rằng nó tham nhũng nặng

 27. Thi Vinh Hoang viết:

  Thời loang lổ thì làm giàu dễ do thuế không nộp như cần nộp. Dân Việt được nhờ Ukraine, Nga giai đoạn đó. Nay Nga đã khác và Ukraine đã khác. Dân họ chọn lãnh đạo, đường đi nước họ, ta có bực có cản cũng không ảnh hưởng đến họ. Mình ít nghe tên đại gia ở gia ở Nga về Vn đầu tư. Từ giờ sẽ để ý. Nếu anh Vượng nộp thuế như ở Mỹ, trả lương và bảo hiểm cho công nhân như ở Mỹ, nộp phí môi trường như ở Mỹ thì Ukraine cũng được nhờ. Đại gia Việt từ Nga nhìn đại gia Việt tại Mỹ bằng nửa con mắt đó Vu Anh Nguyen 🙂 🙂 Dân VN ở Mỹ đi làm quần quật như người Mỹ chứ không thành thơi như các bạn mình ở Nga, Ukraine.

 28. Vu Anh Nguyen viết:

  Chị Thi Vinh Hoang: Cuối tuần sau em sẽ đi núi với 3 đại gia: 1 từ Ukraine, 1 từ Nga và 1 từ VN 🙂

 29. Thi Vinh Hoang viết:

  Đấy, ở Vn là ăn chơi xả láng. Sướng. Xin gửi lời chúc các đại gia ngày càng trù phú thêm nhé. Có nhiều đại gia về đầu tư VN, từ đâu cũng được, là họ hàng ta đỡ nghèo Vu Anh Nguyen

 30. Các bác vào đây đọc xem từ Nga có đại gia nào có máu mặt, gần bằng anh Vượng được không?
  http://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-te/111886/-nhom-dong-au–dung-dau-ty-phu-viet.html

 31. Kiem Xuan Hoang viết:

  Họ chửi Mẽo nhưng con cái họ toàn sang Mẽo để học và lưu vong bển đó luôn. Những người tài giỏi của Nga: 1) Sergey Brin – sáng lập và là chủ sở hữu tập đoàn Google; 2) Burov – sáng chế và là chủ tài sản mạng “Vkontakte” bị FSB buộc bán mạng này và cuối cùng thì bỏ ra nước ngoài; 3) Dmitry Sakarov – nhà sáng chế bom nhiệt hạch, nhà thiết kế tàu ngầm nguyên tử, nhà thiết kế nhiều lò phản ứng hạt nhân, giải thwowmngr Nobel, 4 giải thưởng quốc gia, 3 lần anh hùng Liên Xô, 3 giải thưởng Lê Nin – bị bỏ tù 7 năm chỉ vì can tối có ý kiến khác…. Chả trách đất nước và nhân daann thua thiệt Phương Tây, cho dù là đã chiến thắng và có công tiêu diệt chủ nghĩa phát xít! Có vẻ tư tưởng tự kiêu, sống trong hào quang tự tạo… khó mà vươn tới đỉnh cao.

 32. Dung Nguyen Van viết:

  Đât lành chim đậu, chẳng dại gì, còn làm chính trị thì cần điêu ngoa để giữ ghế.

 33. Vinh Nguyen viết:

  Sakharov (Сахаров) bác Kiem Xuan Hoang ạ.

 34. Vova Bui viết:

  Thế Vinh Nguyễn luôn luôn muốn mọi người biết sự nguy hiểm của bạn???….lo cho bạn Vinh quá.???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề