Nền kinh tế Ukraina bắt đầu phục hồi: infographics

Ở Ukraina, trong tháng 9 năm 2015 tiếp tục có xu hướng khôi phục lại khối lượng kim ngạch thương mại bán lẻ, điều đó có thể được coi là thêm một bằng chứng nữa cho sự dần dần phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, như ghi nhận của báo “Hôm nay”, không nên đánh giá thấp việc tác động của xung đột quân sự – cụ thể là từ quý ba của năm 2014 nền kinh tế ở các vùng Donetsk và Lugansk đã bắt đầu phá hủy nhanh chóng.

Trong đó chính thị phần buôn bán lẻ của vùng Donbass là phần sụt giảm chính trong toàn bộ lĩnh vực thương mại buôn bán lẻ tại Ukraina –  ở các vùng Donetsk và Lugansk khối lượng của nó giảm 70-80% so với năm ngoái.

Đồng thời, và trong phần còn lại của đất nước có sự sụt giảm của khối lượng thương mại bán lẻ – trung bình 15-20%.

Cuộc khủng hoảng kinh tế đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích của các công dân Ukraina, để phục hồi lại sự mất mát đó và chuyển sang một vòng mới cho phép nhân nhân phúc lợi xã hội phụ thuộc thẳng vào khả năng của đất nước để quay lại tăng trưởng kinh tế chắc chắn và nhanh chóng.

Theo báo cáo của “Obozrevatel”, doanh thu bán lẻ của các doanh nghiệp thương mại bán lẻ Ukraina trong tháng chín năm 2015 so với tháng 9 năm 2014 đã giảm trong so sánh giá cả đến 16,3%, trong khi đó vào tháng Tám, giảm 18,8% trong tháng Bảy là- 24,2 %,tháng sáu – 25,1%, tháng  năm – 25,4%.

T.V theo finance


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề