Tổng thống Putin: ‘Tôi là chim bồ câu nhưng có đôi cánh thép’
Tổng thống Nga Vladimir Putin tự ví mình là một chú chim bồ câu nhưng có đôi cánh thép, theo trang Rushincrash(Nga).
Tổng thống Nga Vladimir Putin tự ví mình là một chú chim bồ câu nhưng có đôi cánh thép - Ảnh: AFPTổng thống Nga Vladimir Putin tự ví mình là một chú chim bồ câu nhưng có đôi cánh thép – Ảnh: AFP
Truyền thông Nga dẫn tin từ báo Kommersant của nước này cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự diễn đàn Valdai tại Sochi, diễn ra từ ngày 19 đến 22.10. Ngay tại buổi đón tiếp, ông Putin đã tự ví mình như một chú chim bồ câu. Câu trả lời thú vị này được đưa ra khi ông nhận được câu hỏi rằng ông là diều hâu hay là bồ câu.
“Tôi là bồ câu nhưng có đôi cánh bằng thép rất mạnh mẽ”, Tổng thống Nga vừa nói vừa giơ hai cánh tay vẫy vẫy để minh họa cho câu trả lời của mình, theo trang Rushincrash ngày 25.10.
Trong chính trị quốc tế, người ta thường dùng thuật ngữ diều hâu để chỉ những người có chính sách ngoại giao, quân sự mạnh mẽ, hiếu chiến. Trong khi đó, bồ câu thường dùng để chỉ những người chủ trương hòa bình, linh hoạt trong các vấn đề về ngoại giao, quân sự…
Tổng thống Putin không chỉ trả lời mỗi câu hỏi đó mà còn nói về chính sách của Nga đối với vấn đề Ukraina. Ông khẳng định Nga sẽ không từ bỏ thỏa thuận Minsk, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ cho Tổng thống Ukraina. Ông nói: “Tôi đã là người đầu tiên ủng hộ ông Petro Poroshenko”.
Trên thực tế, các nước phương Tây luôn cáo buộc chính phủ của ông Putin hỗ trợ phe ly khai, gây hấn ở miền đông Ukraina, cũng như chỉ trích quyết định sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ của Nga hồi tháng 3.2014. Trong khi đó, Nga bác bỏ những cáo buộc này.
Ngoài ra, Nga cũng đã có những bước đi mạnh mẽ và nhanh chóng tại Syria, khi quyết định tiến hành chiến dịch không kích tại đây. Mỹ đã nhiều lần lên tiếng phản ứng về quyết định này của Nga. Tuy vậy, Tổng thống Putin vẫn khẳng định việc Nga không kích ở Syria nhằm mục đích chính là giúp Syria chống khủng bố, đặc biệt là tổ chức IS, và đó cũng là điều kiện cần thiết cho một lộ trình chính trị ở Syria.
Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề