Heavenly chiffon ngọt ngào cho buổi tiệc đêm Noel

Chỉ cần một miếng bánh nhỏ và kết thúc bằng một trái dâu tây căng mọng cũng đủ làm bạn cảm thấy như đang lâng lâng, bay bổng. Bạn hãy làm chiếc bánh xinh xắn, đầy ngọt ngào này cho buổi tiệc đêm Noel nhé!

Heavenly chiffon là chiếc bánh kem ngon nhưng lại không quá ngấy bởi vị chua của dâu tây được thái hạt lựu đã dung hòa được cái kéo ngậy của lớp kem, cộng hưởng cùng phần cốt bánh trà xanh mềm xốp tựa như mây.

Nguyên liệu: (cho khuôn tube 18cm)

+ 3 quả trứng gà
+ 100g đường
+ 90g bột cake flour
+ 15g dầu ăn
+ 15ml sữa tươi không đường
+ 20g bột trà xanh
+ 5g muối
+ 300ml whipping cream
+ 80g đường bột
+ Dây tây

Cách làm:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Rây bột mì và bột trà xanh, muối vào một cái tô, để qua một bên.

– Whipping cream đánh đến khi kem nổi bọt (khoảng 30 giây), rồi từ từ cho đường bột vào đánh chung (khoảng 3 – 4 phút) là kem nổi bông. Cho hỗn hợp whipping cream vào túi bắt kem và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút. Dâu tây cắt thành những lát mỏng.

– Đập trứng vào một cái âu inox, dùng máy đánh trứng đánh với đường khoảng 5 phút cho thật bông, khi nhấc que đánh lên hỗn hợp trứng đường chảy thành dòng to, nhưng không đứt là được. Cho sữa tươi và dầu ăn vào, đánh khoảng 5 giây cho đều (A). Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, cho từng phần lần lượt vào A và dùng phới spatula trộn đều bột theo phương pháp fold.

– Vét bột vào khuôn và đem nướng trong vòng 30 – 45 phút.

– Sau khi bánh chín, dùng một cái chai thuỷ tinh úp ngược thành khuôn, đặt phần lõi khuôn cho vào miệng chai, để không khí từ trong khuôn bay ra, giúp bánh không bị xẹp. Để bánh thật nguội rồi dùng dao nhọn lách quanh thành khuôn để lấy bánh ra. Chia bánh ra thành hai phần bằng nhau.

– Phết một ít whipping cream đã đánh bông lên mặt bánh, rồi xếp đều dâu tây cho kín mặt. Xếp bạt bánh còn lại vào.

– Phết kem xung quanh thành bánh, đỉnh bánh và dùng dao chà láng cho kem phủ đều. Bắt kem trang trí tuỳ thích cùng với dâu tây.

Những chiếc bánh luôn góp phần không nhỏ vào không khí vui tươi của những bữa tiệc. Là chất xúc tác cho những cuộc trò truyện vui vẻ thân mật hơn. Giữa thời tiết giá lạnh của mùa đông, khi mà Noel đang cận kề, cuộc trò chuyện sẽ không gì tuyệt vời hơn nếu có một miếng bánh ngọt xinh xắn bên cạnh, mang hơi ấm từ những chiếc lò nướng lan toả khắp không gian để đem đến niềm vui cho mọi người.

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề