Mỹ – Ukraina: Chúng tôi sẽ không để cho các bạn thất vọng, trừ khi các bạn tự muốn

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Ukraina Jeffrey Payette nói rằng Ukraina cần phải cho thế giới thấy những thành tựu kinh tế của mình và thay đổi thực sự trong cả nước. Ông nói điều này trong một cuộc đối thoại với các thành viên của Phòng Thương mại Mỹ.

“Ukraina nên cần ít xoay quanh về chính trị, và tăng cường bàn bạc thảo luận hơn về cải cách. Các nhà lãnh đạo chính trị cần phải cùng nhau và làm việc cho tương lai của đất nước và cho người dân Ukraina, những người đang đặt niềm tin ở họ – đại sứ nói. – Tất nhiên Ukraina sẽ tiếp tục hợp tác với IMF, tiếp tục tiến hành các cải cách. Chúng tôi (Hoa Kỳ – nb) sẽ không để cho các bạn thất vọng, trừ khi các bạn tự làm thất vọng mình”.

Đại sứ đã nhấn mạnh rằng cần phải không chỉ thay đổi về mặt kinh tế,  nhưng cũng phải có các thành quả trong cải cách tư pháp và cuộc chiến chống tham nhũng thực sự.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng ông hy vọng vào năm 2016 sẽ là năm khôi phục hòa bình ở Ukraina và sự thịnh vượng kinh tế của mình.

Trước đó, Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk trong cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden cũng đã lưu ý rằng cuộc chiến chống tham nhũng, tư nhân hóa minh bạch, bãi bỏ quy định và áp dụng các tiêu chuẩn mới cho việc quản lý các cơ quan nhà nước phải là những cuộc cải cách chính mà chính phủ Ukraina trong tương lai gần sẽ đưa vào thực hiện trong công việc.

Ukraina và IMF tháng ba năm nay đã thỏa thuận về một chương trình cải cách kinh tế trọng điểm trong thời gian 4 năm. Kế hoạch cải cách này cũng đã được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ và các nước trong khối EU, cũng như họ đã đưa ra các chương trình hỗ trợ tài chính của mình cho Ukraina.

Tẩu Vi (theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề