Medvedev: quan hệ láng giềng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá vỡ

Những hành động của Thổ Nhĩ Kỳ, bắn hạ chiếc Su-24 của Nga, đã làm suy yếu đi nhiều đến các mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, kể cả trong các lĩnh vực kinh tế và nhân đạo, thiệt hại này sẽ rất khó mà bù đắp lại, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết.

Thủ tướng Liên bang Nga nhận xét về các sự kiện liên quan đến vụ Su-24 của Nga với các nhà báo, khi đến Yekaterinburg sau một chuyến đi thăm vùng Đông Nam Á.

” Những hành động tội phạm liều lĩnh của các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ, khi bắn rơi máy bay Nga, dẫn đến ba hậu quả.  Trước hết, Thủ tướng Chính phủ lưu ý tình tiết tăng nặng của các mối quan hệ giữa Nga và NATO,  “mà không thể biện minh bằng bất cứ lợi ích nào, bao gồm cả bảo vệ biên giới quốc gia”.

Thứ hai, theo ông Medvedev, Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng minh bằng các hành động của mình bảo vệ các chiến binh của “nhà nước Hồi giáo.”

Thứ ba, ông lưu ý rằng nhiều mối quan hệ láng giềng tốt giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá vỡ.

Hệ quả trực tiếp của điều đó, ông cho biết, có thể là từ chối một số dự án chung quan trọng của các công ty Thổ Nhĩ Kỳ và mất vị trí làm ăn của mình trên thị trường Nga “. Thủ tướng Nga tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ mua dầu từ các phiến quân “nhà nước Hồi giáo “.

T.V (theo gazeta.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Medvedev: quan hệ láng giềng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá vỡ”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Ông này được cái mềm hơn ông hói kia, nhưng dạo này nom cũng già đi nhiều, chắc suy nghĩ lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề