Máy tính đời đầu của Apple được bán với giá 356.000 USD

Một trong những phiên bản đầu tiên của chiếc máy tính Apple-1 đã được bán với giá 365.000 USD – khoảng 7,6 tỷ VNĐ trong sự kiện đấu giá mới nhất, Mashable đưa tin.

Một chiếc máy tính trong bộ sưu tập của Steve Jobs đã được bán với giá 365,000 USD tại cuộc đấu giá của Christie vào hôm 9/12.

Được biết, chiếc máy tính này là một trong những sản phẩm đầu tiên được Apple sản xuất mang tên Apple-1.

Đồng thời, đây cũng là sản phẩm đã dẫn Steve Jobs đến với ý tưởng bán máy tính và thành lập công ty Apple Inc năm 1976. “Công trình” Apple-1 tuyệt vời được thiết kế và sáng tạo thủ công bởi Steve Wozniak.

Mẫu máy tính đời đầu của Apple

Khi đó, Jobs đã phải bán phương tiện đi lại duy nhất của mình – một chiếc xe Volkswagen và Wozniak bán chiếc máy tính HP-65 với giá 500 USD để bắt đầu thực hiện ý tưởng xây dựng mẫu máy tính đời đầu của Apple.

Vì vậy, Apple-1 là một sản phẩm vô cùng “giản dị”, bao gồm: một bo mạch chủ, một bàn phím bằng gỗ và một màn hình.

Đồng thời, sản phẩm Apple-1 cũng đi kèm với một băng cassette hướng dẫn cách sử dụng, các thông số kỹ thuật và cách kiểm tra ban đầu cho người dùng.

Apple-1 là tiền thân cho những chiếc máy tính ngày nay của Apple

Theo thông tin từ BBC, chỉ còn lại chưa đến 50 chiếc máy tính Apple -1 mà Jobs đã bán ra từ garage của ông ở California. Đặc biệt, Christie còn ước tính, những chiếc máy tính hiếm của Apple sẽ có giá trị lên tới 600.000 USD.

Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi, bảo tàng Henry Ford từng mua một chiếc máy tính Apple-1 với giá lên tới 900.000 USD, hồi tháng Mười.

Theo Bizlive.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề