Macron chuẩn bị “trả đũa” vũ lực Nga để phản ứng lại cuộc tấn công mạng – Daily Telegraph

Tổng thống đắc cử của Pháp Emmanuel Macron không loại trừ việc sử dụng vũ lực chống lại Moscow để trả đũa cho các cuộc tấn công mạng của Nga, theo tờ Daily Telegraph, với tham chiếu đến cố vấn trưởng cho tổng thống mới, khi chỉ đến vụ tấn công tin tặc gần đây, kết quả là một ngày trước cuộc bầu cử trong Mạng đã rò rỉ khoảng 9 gigabyte thư điện tử từ máy chủ của phong trào ôn hòa “Tiến lên!”. Cảnh báo được đưa ra một ngày sau chiến thắng vang dội của Makron trước đối thủ cực hữu Marine Le Pen của mình.

Vào ngày thứ Sáu, một vài phút trước ngày im lặng trụ sở chiến dịch tranh cử của ông đã công bố về “sự phối hợp tấn công đồ sộ của hacker”, dẫn đến một cống trên Internet hàng ngàn các tài liệu, tin nhắn và các thông tin. Nghi ngờ ngay lập tức rơi vào Nga, mà trước đó đã bị cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ ở phía của Donald Trump. Sau đó, tình báo Mỹ cảnh báo các đối tác châu Âu của họ rằng Moscow sẽ tiếp tục theo đuổi một sự can thiệp tương tự trong quá trình bầu cử trên khắp lục địa và thế giới, trong đó có Đức và Pháp.

Cố vấn về chính sách đối ngoại của tổng thống mới của Orelien Leshevaler hôm qua cho biết rằng chính quyền mới của Elysee Palace có một “học thuyết về sự trả đũa trong trường hợp của Nga hay bất kỳ cuộc tấn công mạng khác.”

“Điều này có nghĩa rằng chúng ta đã sẵn sàng để trả đũa chống lại các cuộc tấn công mạng – không chỉ để đáp ứng bằng chính việc ấy, mà còn sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ thông thường khác”, – ông nói với tạp chí Politico.

Các quan chức trụ sở bầu cử của Makron chỉ ra rằng những kẻ tấn công đã cài đặt tin giả hợp nhất vào các tài liệu gốc để gieo nghi ngờ “và thông tin sai lệch.” Họ gọi đó là một nỗ lực rõ ràng để làm suy yếu ứng cử viên của họ – đã kết thúc, như các sự kiện tiếp theo cho thấy, không thành công.

Nguyen Hong  theo politoboz.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề