Tại Phần Lan một nhóm đã được thiết lập để chống lại TUYÊN TRUYỀN-NGA

Tại Phần Lan đã thiết lập một nhóm làm nhiệm vụ đặc biệt đó là chống lại bất cứ sự tuyên truyền nào có nguồn gốc xuất xứ từ Nga, hãng thông tấn Nga TASS dẫn     nguồn từ báoKalova đưa tin.

finland

Các thành viên của tổ chức này bao gồm các bộ, và các cơ quan chức năng của chính phủ, dự định đưa ra một ” bức tranh duy nhất” với tên gọi là:” chiến dịch truyền thông chống lại Phần Lan”.

“Mục tiêu chính của chiến tranh thông tin là nỗ lực của một quốc gia bên ngoài ảnh hưởng đến một quốc gia khác, và điều này rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của thông tin sai sự thật và hay nói cách khác là để chống lại cái đó,” – người đứng đầu của thông tin liên lạc phục vụ chính phủ Markku manti (Markku Mantila)cho biết .

Một trong những mục tiêu của các thành viên nhóm này là để giáo dục người dân trong nước, họ đã sẵn sàng để giảng dạy cho người dân hiểu thực chất của vấn đề. Ví dụ, bằng cách sử dụng các ví dụ từ lịch sử của Phần Lan cho thấy các thông tin chế tác bởi các thông tin sai lệch hoặc bằng các bức ảnh chế.

Bà Manta tin rằng các nhà báo Nga dẫn lời chính trị gia của Phần Lan có chọn lọc. “Do đó, đa số người tiêu dùng phương tiện truyền thông Nga ấn tượng rằng các chính phủ Phần Lan và các chính trị gia hàng đầu trong ý nghĩa xác thực nhất của từ này bị cáo buộc phải từ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Nga,” – ông nói. Một trong những mục tiêu của các hoạt động này, theo ý kiến của ông, là để phá hoại sự thống nhất của EU.

Phần Lan là một thành viên của Liên minh châu Âu gia nhập EU cấm vận chống lại nước Nga, được đưa ra tháng 3 năm 2014 do Nga thôn tính và nguyên nhân của cuộc xung đột ở phía đông của Ukraine. Chúng ta đang nói về việc đóng băng tài sản và áp đặt các hạn chế thị thực lên những người tham gia trong danh sách đặc biệt vào chiến dịch thôn tính Cryme. Lệnh trừng  phạt cũng đề cập đến một số công ty của Nga và và các công ty của Finnland hợp tác với Nga. Danh sách đen liên tục mở rộng, nhiều tổ chức mới cũng đưa vào, gây ảnh hưởng đến toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế Nga.

Trong tháng hai vào đêm trước của cuộc họp của Hội đồng EU tại Brussels, Thủ tướng Alexander Stubb kêu gọi EU: “Hãy cho Ukraine sự bình yên-Hòa bình”,tạm thời chưa phải thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga.

Lược dịch :Tolian (từ ITAR-TASS)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Tại Phần Lan một nhóm đã được thiết lập để chống lại TUYÊN TRUYỀN-NGA”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề